Những kỹ năng làm MC, người dẫn chương trình chuyên nghiệp, không thể thiếu Kiên thức MC - dẫn chương trình

Những kỹ năng làm MC, người dẫn chương trình chuyên nghiệp, không thể thiếu
Một MC hay người dẫn chương trình là người chủ trì và điều phối các chương trình truyền thông hoặc sự kiện, có thể là đám cưới, hội thảo, lễ hội âm nhạc, v.v. Không phải ai cũng có thể trở thành MC xuất sắc. Vậy những kỹ năng làm MC, người dẫn chương trình chuyên nghiệp, không thể thiếu bao gồm những gì?

Đọc thêm

Muốn ăn nói và dẫn chương trình tốt, bạn cần biết ngay 4 kỹ năng MC cơ bản này Kiên thức MC - dẫn chương trình

MC là viết tắt của từ Master of Ceremonies, trong đó Master nghĩa là bậc thầy, Ceremonies được hiểu là nghi thức, nghi lễ. Thông thường MC được hiểu là người dẫn chương trình, tự tin nói trước đám đông, dẫn dắt khán giả, người xem tương tác và hòa nhập với một sự kiện nào đó. MC có vai trò như một cầu nối với khán giả và là một bộ phận không thể thiếu làm nên sự thành công của chương trình.

Đọc thêm

7 lưu ý để trở thành MC hay và chuyên nghiệp Kiên thức MC - dẫn chương trình

Bạn có biết tại sao ngày nay nghề MC đang phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 trong các ngành hot, được nhiều bạn trẻ săn đuổi?  Đó là mức thu nhập đầy hứa hẹn cùng cơ hội được thăng tiến trong nghề chính là điểm thu hút đối với các bạn trẻ. Toàn tập về cách làm MC hay và chuyên nghiệp sau đây sẽ là một trong những điều không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực MC.

Đọc thêm

10 kỹ năng cần thiết nhất để trở thành người dẫn chương trình Kiên thức MC - dẫn chương trình

Dẫn chương trình (MC) là một nghề khá hấp dẫn đối với mọi người, đặc biệt là với giới trẻ không chỉ bởi mức thu nhập tốt mà nó còn giúp bạn tự tin, vui vẻ và hoạt ngôn hơn. Bạn muốn trở thành người dẫn chương trình nhưng không biết cách làm sao để đạt được ước mơ đó? Hãy cùng You Can Now tìm hiểu qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Đọc thêm

Kỹ năng dẫn hiện trường trong phóng sự Kiên thức MC - dẫn chương trình

“Kỹ năng dẫn hiện trường trong phóng sự” là tham luận cuối cùng được trình bày trong hội thảo “Nâng cao chất lượng phóng sự thời sự”. Theo đó, bà Nguyễn Thu Hà – Trưởng Phòng Chào buổi sáng – Ban Thời sự – Đài truyền hình Việt Nam chia sẻ: “Đối với một phóng viên dẫn hiện trường, không nhất thiết phải quá xinh đẹp, phải hóa trang hoặc ăn mặc thật đẹp nếu không phù hợp với bối cảnh dẫn. Khi dẫn hiện trường, họ chỉ cần chú ý mặc trang phục phù hợp với bối cảnh và nội dung dẫn.

Đọc thêm

Học dẫn chương trình MC chuyên nghiệp tại Hà Nội Kiên thức MC - dẫn chương trình

Nghề MC đang là một nghề “hot” tại Việt Nam và là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Nghề MC hấp dẫn giới trẻ không chỉ bởi những hào quang xung quanh nó, mà còn vì nó mới mẻ, đòi hỏi bạn phải hoàn thiện mình từ ngoại hình đến tâm hồn, vốn là những thử thách khắt khe mà những người trẻ thích chinh phục.

Đọc thêm

Trẻ nhỏ chưa tự tin, phụ huynh nên cho đi học lớp đào tạo kĩ năng gì? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Học MC không phải chỉ là để làm MC, những kỹ năng mà người MC có được là sự tổng hòa của rất nhiều những kỹ năng mềm và kiến thức xã hội phong phú nên khi nhắc đến MC thường được nhắc kèm với những mỹ tu như: tự tin, năng động, hoạt ngôn, dí dỏm và những đều này rất cần cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. 

Đọc thêm