Kiến thức tổng hợp về nghề dẫn chương trình, MC, thuyết trình trước đám đông

Nguyên tắc cơ bản của một MC dẫn chương trình CẦN CÓ Kiên thức MC - dẫn chương trình

Ngoài sự chuẩn bị về nội dung, lên kịch bản, khung chương trình hay tìm hiểu thông tin về chương trình thì MC Scripts chính là vật bất li thân của MC để dẫn dắt chương trình trong sự kiện. Và nếu như MC Scripts không được chuẩn bị chu đáo, rất dễ xảy ra nhiều trở ngại cho MC, dẫn đến những lỗ hỏng đáng tiếc trong chương trình. Vậy MC cần lưu ý những gì hãy cùng mình giải đáp nhé!

Đọc thêm

Làm MC dẫn chương trình CÓ KHÓ KHÔNG Kiên thức MC - dẫn chương trình

Rất nhiều bạn hỏi là làm MC có khó không? Câu trả lời là làm MC không khó nhưng cũng không phải quá dễ dàng,nó còn phụ thuộc năng khiếu cũng như sự cam kết chăm chỉ luyện tập và chắc chắn là cần sự trợ giúp thừ thầy cô. Đến với khóa học MC dẫn chương trình tại You Can Now không những giúp bạn tin làm chủ sân khấu mà còn được hỗ trợ xây dựng kịch bản, có cơ hội cọ sát các chương trình thực tế. 

Đọc thêm

Khung chương trình Year End Party cho công ty hấp dẫn nhất Kiên thức MC - dẫn chương trình

Tổ chức Year End Party là liều thuốc tinh thần quý giá dành cho mọi người nhưng làm sao để chuẩn bị kich bản tỏ chức chương trình đầy đủ và chi tiết nhất để buổi lễ thành công tốt đẹp, tạo ấn tương tốt cho người tham gia trong khi đó, cuối năm luôn là thời điểm “chạy nước rút” để hoàn thành chỉ tiêu của các công ty, doanh nghiệp. You Can Now sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn qua bài viết này nhé!

Đọc thêm

Lời dẫn chương trình tất niên công ty đặc sắc nhất Kiên thức MC - dẫn chương trình

Vào dịp cuối năm, hầu hết những công ty, doanh nghiệp thường tổ chức tiệc cuối năm nhưng để buổi liên hoan tất niên cuối năm cuối năm của công ty thành công với ý nghĩa sâu sắc vẹn trọn nhất thì không thể thiếu được những lời dẫn chương trình tất niên cuối năm công ty đặc sắc nhất. Và trong bài viết này, You Can Now sẽ gợi ý những lời dẫn chương trình tất niên cuối năm công ty có ý nghĩa sâu sắc nhất. 

Đọc thêm

Kịch bản tổ chức Giáng sinh, Noel cho công ty ấn tượng nhất Kiên thức MC - dẫn chương trình

Có thể nói, yếu tố kịch bản quyết định thành công hàng đầu cho đêm giáng sinh tổ chức tại công ty. Trong khi bạn chưa có đủ thời gian cũng như điều kiện để thuê một đơn vị tổ chức sự kiện bên ngoài. Thì làm sao để lên khung chương trình hấp dẫn, phân công nhân lực phụ trách...là điều thực sự khó khăn. You Can Now xin đưa ra các mẫu kịch bản tổ chức tiệc noel tại công ty chi tiết, đầy đủ nhất.

Đọc thêm

Khoá MC dẫn chương trình dành cho người bắt đầu uy tín ở Hà Nội Kiên thức MC - dẫn chương trình

Để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có nhiều kĩ năng và vốn kiến thức phong phú cũng như sự tự tin và khả năng xử lí tình huống tốt mới có thể đảm nhận nhiều vị trí. Ngoài công việc chính là dẫn chương trình, MC đôi lúc sẽ là người biên tập chương trình hoặc thiết kế, sáng tạo cho chương trình mình dẫn dắt chứ không đơn giản là học thuộc lời dẫn như cái máy biết nói.

Đọc thêm

Tại sao nên đăng kí cho con học kỹ năng giao tiếp, MC nhí vào mùa dịch Kiên thức MC - dẫn chương trình

Tại sao trẻ em cần 1 khóa học kỹ năng giao tiếp ? Vì “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” ngay từ nhỏ trẻ cần được uốn nắn. Nhưng đa phần cha mẹ lại sai lầm ở quan niệm này, cho rằng phải dạy dỗ theo kiểu ép buộc, nhồi nhét hoặc thả nổi quá đà để chúng tự do phát triển cá tính. Trẻ em phải đảm bảo cân bằng vừa được chơi vừa được học kỹ năng.

Đọc thêm

Để trở thành MC dẫn livestream thành công cần những yếu tố gì Kiên thức MC - dẫn chương trình

Hiện nay như chúng ta đã biết tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn tới nghề người dẫn chương trình sự kiện và nhiều nhóm ngành nghề khác. Tuy nhiên chính vì lý do đó mà nhiều MC đã có bước đi thật sự thông minh khi chuyển mình sang MC livestream, MC online tại nhiều sự kiện trực tuyến

Đọc thêm

Kỹ năng tổ chức và dẫn chương trình webinar như thế nào trong mùa dịch Covid-19 Kiên thức MC - dẫn chương trình

Đến thời điểm này, các cuộc họp trực tiếp thông thường đã thay thế bằng các cuộc gọi thực hiện hội nghị ảo, các sự kiện offline đã chuyển dịch thành online nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe mà không làm gián đoạn công việc. Trong số đó, Webinar – một loại hình sự kiện trực tuyến ảo (Virtual Event) được lựa chọn tổ chức nhiều hơn cả bởi sự tiện ích kết nối đa điểm cầu và tương tác hiệu quả.

Đọc thêm

 
zalo
Gọi ngay 0985349755