Kịch bản Lễ mừng thọ người cao tuổi Kiên thức MC - dẫn chương trình

Xin hân hoan chào đón sự hiện diện của toàn thể quý vị khách quý, Các ông, các bà, cô chú, Bác nội ngoại nội ngoại gần xa, không quản đường xá, xa xôi dã dành thời gian quý báu về dự lễ mừng thọ của hai cụ Lê Văn Cát năm nay 95 tuổi và cụ Nguyễn thị Thảo năm nay 98 tuổi ngày hôm nay! 

Người Việt Nam ta vốn nặng lòng với đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, (Kính lão đắc thọ, Kính già già để tuổi cho), bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm.

 

Việc chúc thọ là lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ.
“Kính già, trọng thọ: là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi". Cùng với việc chăm sóc và phụ dưỡng ông bà cha mẹ thường ngày, đó là truyền thống đạo lý của Việt Nam chúng ta.

Hòa trong không khí vui tươi chuẩn bị đón xuân 2023, cùng lòng biết ơn sâu sắc của các con cháu về ông bà.
Hôm nay, ngày 01/01/2023, tức ngày mùng 10 tháng chạp năm Nhâm dần, các con cùng các cháu long trọng tổ chức lễ mừng thọ ông Lê Văn Cát và bà Nguyễn Thị Thảo.
Tới dự Lễ mừng thọ của ông bà Cát-Thảo hôm nay chúng tôi xin giới thiệu có: 
- Đại điện của Thường vụ đảng ủy, Hội đồng ND, UBND, Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh. TT Đại nghĩa
- Và các anh em làm ở UBKTTW, VPTW Đảng,Bộ quốc phòng, Bộ GT,Bộ KH ĐẦU TƯ.. 
Trước khi bước vào chương trình chính của tiệc mừng thọ. xin mời quý vị  cùng hướng mắt lên sân khấu để cùng đón xem nhìn lại tổ ấm của ông bà qua clip sau đây với sự thể hiện của nghệ sỹ Tranh cát Quỳnh Hoa dến từ TP HCM.

Vâng thưa quý vị. Đúng là 1 clip thể hiển được sự biết ơn sâu sắc của con, cháu với ông bà.

Và xin mời quý vị cùng nhìn lại nhưng hình ảnh của ông bà với con cháu trong đời sống hiện tại.

Vâng xin cảm ơn quý vị đã theo dõi video vừa rồi. Đó là những hình ảnh của hai cụ gắn bó với những người con, cháu, chắt của hai cụ, đó cũng là kết quả bao công lao của hai cụ sau bao nhiêu năm đơm hoa và kết trái. 

Vâng thư quý vị trong lễ mừng thọ hôm nay đại diện con cháu có bó hoa tươi thắm kính tặng ông bà và có đôi lời phát biểu

Đại diện con cháu tặng hoa chúc Thọ ông Bà (sẽ tặng 1 bó hoa).

Vâng hôm nay là ngày mừng thọ cho hai Cụ, hôm nay có một vị khách đặc biệt đó là bác: Cao Văn Thống ủy viên ủy ban kiểm tra trung ương có một bài thơ chúc chọ ông bà, xin mời bác lên sân khấu.

Thay mặt cho gia đình xin chân thành cảm ơn Bác và kính chúc bác luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Và sau đây xin mời đại diện các con của cụ lên phát biểu trong ngày lễ mừng thọ hai cụ. Xin mời!

Đại diện gia đình phát biểu:

Kính thư các ông, các bà, cô gì chú bác, họ hàng làng xóm lánh giềng, các vị khách quý gần xa. Tôi là con trai cả của hai cụ, xin đại diện cho các anh, chị, em, con, cháu, trong gia đình, trước tiên xin được gửi tới toàn thể mọi người 1 lời chào, lời chúc sức khỏe.


  

Kính thư Cha - thưa Mẹ! Ngày hôm nay, Chúng con tự hào được nhìn thấy cha mẹ an vui, mạnh khỏe, Chúng con gồm gia đình 5 anh em trai và 2 gia đình con gái cùng dâu rể, các cháu nội ngoại đã về đây, mảnh đất của tổ tiên để lại, nơi chúng con được sinh ra, chăm sóc, yêu thương và trưởng thành từ tình yêu vô bờ bến của Cha và Mẹ.
                              Đi suốt cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ
                              Dẫu bạc núi vàng cũng không trả hết công cha.  
Những lời sâu nặng thiết tha, ghi khắc trong lòng chúng con mãi mãi….Sống chan hòa độ lượng từ bi. Hôm nay Dâu rể ngoan hiền con cháu trưởng thành, cùng sum vầy về bên cha mẹ, vui chúc thọ cha mẹ, ông bà.

Thay mặt  gia đình xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người đã về dự và chúc mừng thọ của bố, mẹ chúng tôi. Sự có mặt của quý vị ngày hôm nay là niềm vinh dự của gia đình, góp phần long trọng vào buổi lễ mừng thọ, là nguồn chia sẻ, cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần giành cho ông, bà và gia đình.

Xin được kính mời các vị khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại của ông bà cùng toàn thể các cháu, chắt nội ngoại cùng dùng bữa cơm thân mật với gia đình, uống rượu chúc mừng thượng thọ của ông bà.

Và năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới xin kính chúc mọi người chào đón năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Trân trọng Kính mời!

Vâng kính các ông các bà, cô gì chú bác, các vị đải biểu khách quý gần xa. Tết sắp đến xuân về, chúng tôi những người tổ chức chương trình xin được tặng toàn thể các mọi người ở đây một bái hát .......

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755