Kịch bản MC đám cưới 2023 Kiên thức MC - dẫn chương trình

I. Lời chào mời khách (lúc này quan khách đang ở bên ngoài phòng cưới).

1. Mời lần 1 : 
“Trung Tâm Tiệc Cưới ( TTTC ), nhà hàng ( nhà khách, khách sạn v.v…) ……
Rất vui mừng chào đón sự hiện diện của toàn thể các quý vị khách quý đã đến chung vui và chúc phúc với 2 bên gia đình của CD…. Và CR….. trong ngày vui hôm nay. 

Ngay lúc này xin cho phép MC được thay lời của 2 bên GĐ xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị hãy cùng vào phía bên trong Khán phòng 
(Đại lễ phòng, Hội trường v.v…) của TTTC …… Để cùng an tọa tại các bàn tiệc, chuẩn bị chờ đón những khoảnh khắc ngọt ngào & ý nghĩa nhất trong Lễ Thành Hôn của CD…. Và CR…. .sắp được diễn ra !
Một lần nữa, trân trọng kính mời toàn thể quý vị”

2. Mời lần 2 :
“Một lần nữa BTC chúng tôi xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị khách quý đã đến chung vui và chúc phúc với 2 bên GĐ, quý vị vẫn còn đang ngồi tại bàn trà hay bên ngoài sảnh tiệc thì xin mời quý vị, chúng ta hãy cùng vào phía bên trong Khán phòng cưới của TTTC để cùng an tọa tại các bàn tiệc,và cùng dự bữa tiệc thân mật với 2 bên GĐ CD….. và CR….. trong ngày vui, ngày Hạnh Phúc này. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị”

3. Mời lần 3 : 
“ Kính thưa toàn thể quý vị, sẽ chỉ còn ít phút nữa thôi thì Lễ thành hôn của CD…..và CR….sẽ được BTC chúng tôi chính thức bắt đầu. Rất mong toàn thể quý vị chúng ta cùng nhanh chóng ổn định chỗ ngồi của mình tại các bàn tiệc. 
Và với sự hiện diện vô cùng tuyệt vời này, chúng ta sẽ cùng chuẩn bị chứng kiến những nghi thức trọng đại, ý nghĩa nhất được diễn ra trên sân khấu chính.  
Xin một lần nữa trân trọng kính mời toàn thể quý vị !”

4. Lời kêu gọi sự chú ý của quan khách và cũng là để bắt đầu chương trình.
“Kính thưa toàn thể quý vị khách quý, và bây giờ sẽ là thời khắc trang trọng nhất, thời khắc thiêng liêng nhất để bắt đầu cho Lễ thành hôn của CD…. Và CR….. 
Một lần nữa, thay mặt hai bên gia đình, MC xin được cảm ơn quý vị thật nhiều vì sự hiện diện vô cùng tuyệt vời của quý vị ngày hôm nay. Bây giờ không để quý vị phải chờ đợi lâu thêm nữa, chúng tôi xin được trân trọng Tuyên Bố, Lễ thành hôn của CD….và CR…. Xin phép được BẮT ĐẦU !”

II. Chính thức bắt đầu chương trình :
1. MC lên sân khấu: 
“Xin nồng nhiệt chào mừng sự hiện diện của toàn thể các Quý vị quan khách, những người thân, đối tác, bạn bè của 2 bên gia đình.  Lời đầu tiên cho phép ….( xưng tên của MC ) thay mặt Ban tổ chức, xin được gửi tới toàn thể Quý vị lời kính chúc sức khỏe & lời chào trân trọng nhất. (cúi chào)”.

2. Mời CD và CR lên SK:      

Thưa quý vị, Gia đình là nơi bắt đầu của hạnh phúc và là nơi mà tình yêu không bao giờ kết thúc, hẳn là trong số tất cả quý vị đang ngồi ở đây thì ai ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn sẽ tìm được cho mình người bạn đời trăm năm, người sẽ cùng nắm tay chia sẻ những ngọt bùi, những thăng trầm của cuộc sống.

Và hôm nay, 2 nhân vật đã luôn được chúng ta yêu mến, không ai khác đó chính là CR……và CD…….đã biến niềm mơ ước đó thành hiện thực.

Có lẽ trong giây phút này chúng tôi xin không làm mất thời gian của quý vị nữa,chúng ta hãy cùng chào đón lên sân khấu này 2 nhân vật quan trọng nhất, họ là những người đã cho chúng ta lý do để tới với bữa tiệc ngày hôm nay,xin quý vị cùng giành 1 tràng pháo tay thật ròn rã chào đón CR ….. và CD…….

Và không để quý vị chờ đợi lâu hơn nữa, chúng ta sẽ cùng chứng kiến  những giây phút quan trọng nhất. Xin mời quý vị hướng mắt về sân khấu để chào đón sự xuất hiện của chú rể (Chú rể xuất hiện và hát, sau đó đón cô dâu từ cổng chính lên). 

Chúng ta hãy dành những tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chúc mừng cho hạnh phúc của chú rể ………………….. cùng cô dâu …………………

Hiện diện trên sân khấu ngay lúc này, đôi uyên ương trong niềm hạnh phúc bất tận xin được kính chào quý vị quan khách. (Cô dâu chú rể chào quan khách)

3. Mời bố mẹ 2 bên lên sân khấu:

Thưa quý vị, ngoài hai nhân vật chính, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của những người cha, người mẹ tuyệt vời nhất vì hôm nay niềm vui của đấng sinh thành đã được nhân đôi bởi chính tình yêu ngọt ngào của chú rể ………………..……… và cô dâu …….………………………..

Bằng tất cả sự trân trọng, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị đại diện gia đình hai họ.

Về phía họ nhà trai, xin trân trọng giới thiệu:
Ông: ……
Bà: ………
Là song thân của chú rể.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay chào đón đại diện họ nhà trai tiến về sân khấu.

Về phía họ nhà gái, xin trân trọng giới thiệu:
Ông: ……..
Bà: ……..

Là song thân của cô dâu.

Xin dành thêm tràng pháo tay thật lớn chào đón đại diện họ nhà gái tiến về sân khấu.
(Thêm lời bình trong lúc chờ)

Thưa quý vị,có thể nói con cái là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người làm cha làm mẹ, ước mong được nhìn thấy con cái của mình khôn lớn trưởng thành yên bề gia thất là 1 mong ước bình dị và chính đáng mà ai ai trong mỗi chúng ta cũng đều muốn đạt được và hôm nay chúng tôi xin  được chúc mừng 2 bên gia đình của CD và Cr, khi họ đã chạm được tới ước nguyện lớn lao này.

Quý vị thân mến, trên sân khấu của chúng tôi lúc này đây đang là sự hiện diện đông đủ của đại diện 2 bên gia đình cùng Cr….và CD…..,xin được ra mắt và cúi chào tới toàn thể quý vị 

4. Mời đại diện lên phát biểu :

Xin trận trọng cảm ơn những tình cảm vô cùng quý báu mà toàn thể  quý vị đã gửi đến 2 bên GĐ trong ngày vui, ngày hạnh phúc hôm nay. Và để đáp lại phần nào những tình cảm chân thành, ý nghĩa ấy thì ngay sau đây BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời lên SK ông/bà ….Sẽ đại diện cho họ nhà trai/ nhà gái / 2 bên gia đình, có đôi lời cảm tạ tới toàn thể quý vị, xin trân trọng kính mời !

Vâng, và xin trân trọng cảm ơn những lời phát biểu vô cùng chân thành mà đại diện 2 bên GĐ vừa gửi tới toàn thể quý vị khách quý.


5. CD & CR trao nhẫn:

Kính thưa toàn thể quan khách, trong giây phút trang trọng & đầy xúc động này, CD & CR của chúng ta sẽ cùng bước lên 1 bước để thực hiện 1 nghi thức vô cùng quan trọng, họ sẽ trao cho nhau một tín vật. Một tín vật tuy bé nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa của nó lại thực sự to lớn. Nó là một minh chứng cho tình yêu của hai người cũng như sự gắn bó với nhau tới trọn cuộc đời. Và bây giờ xin mời toàn thể Quý vị chúng ta hãy cùng hướng về sân khấu và hãy cùng chứng kiến cô dâu, chú rể của chúng ta sẽ trao cho nhau kỷ vật thiêng liêng nhất của cuộc đời mình. Đó là cặp nhẫn cưới tình yêu, nhẫn cưới Hạnh phúc thưa Quý vị! 
 
Và xin mời CD và CR sẽ cùng bước lên 1 bước để thực hiện nghi thức trọng đại này.
Quý vị thân mến, và cặp nhẫn cưới Tình yêu, nhẫn cưới hạnh phúc đã được CD & CR chính thức trao cho nhau, điều ấy đã chứng minh rằng, kể từ giây phút này CD….và CR….đã chính thức nên duyên vợ chồng, và xin quý vị đừng tiếc những tràng pháo tay của mình, một lần nữa, chúc mừng đôi Tân lang và Tân giai nhân.

6. Trao quà :

Quý vị thân mến, có thể nói trong ngày vui, ngày hạnh phúc hôm nay thì bên cạnh những tình cảm vô cùng ấm áp, quý báu mà quý vị đã dành cho CD và CR thì đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta còn sẽ nhận được những món quà vô cùng có giá trị và ý nghĩa được gửi tới từ những người thân yêu trong gia đình của mình.
Và món quà đầu tiên mà CD và CR nhận được, xin cho phép MC được trân trọng giới thiệu đó là món quà được gửi tới từ :……..là…..
*Lưu ý : Trong lúc CD và CR đang được nhận quà ( kiềng, dây chuyền, nhẫn v.v…) thì sẽ có thời gian trống nên MC sẽ bình thêm :
 « Kể từ ngày hôm nay thì CD…..và CR…. Sẽ chính thức bước sang 1 cuộc sống mới, một cuộc sống của riêng 2 người, và những món quà như thế này sẽ là nguồn động viên vô cùng tuyệt vời, sẽ góp phần xây nên nền móng vững chắc cho một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, sẽ giúp đôi bạn trẻ của chúng ta đỡ bỡ hơn khi bước sang cuộc sống mới.
Và BTC chúng tôi cũng xin được thay mặt cho CD & CR xin trân trọng cảm ơn những món quà, những tình cảm thật ấm cúng và có ý nghĩa được gửi tới từ những người thân trong gia đình của CR & CR »

7. CD & CR cắt bánh:

Quý vị thân mến, hình ảnh chiếc bánh trong ngày cưới thì luôn tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào và lãng mạng, cũng như những lời thề nguyện mà kể từ đây sẽ theo CR và CR của chúng ta vượt qua bao gian lao, bao khó khăn trong cuộc sống để đến được bến bờ của Hạnh Phúc .
Và bây giờ xin mời CR & CR hãy tiến lại gần tầng bánh cưới vô cùng ngọt ngào, CR sẽ cầm tay CR, tay chung tay cắt chiếc bánh cưới mang đầy hân hoan, đầy Hạnh Phúc. Cũng như để đánh dấu sự kiện trọng đại, kể từ hôm nay CD & CR sẽ cùng tay chung tay, vai kề vai chia ngọt sẻ bùi với tất cả mọi nỗi niềm trong cuộc sống.

8. CD & CR rót rượu:

Để tiếp tục chương trình ngày vui hôm nay, một lần nữa xin mời CD & CR cùng tiến lại gần tháp ly Tình Yêu, và CR hãy mở nắp chai sâm panh cùng CD tay chung tay rót rượu vào tháp ly Tình Yêu để khởi nguồn cho 1 tình yêu mới, một tổ ấm mới của riêng 2 người.

*Lưu ý : Trong lúc CD & CR rót rượu, MC hãy bình thêm :
Tháp rượu sâm panh đang dần đầy, những giọt rượu sâm panh đang tuôn chảy tượng trưng cho Tình Yêu mà CD & CR suốt cuộc đời này sẽ luôn dành trọn cho nhau sẽ mãi mãi dâng tràn niềm yêu thương và hạnh phúc. Và có lẽ chăng đó cũng chính là những lời nguyện cầu, những lời chúc phúc mà toàn thể quý quan khách đang có mặt tại khán phòng cưới ngày hôm nay muốn gửi gắm, mừng hạnh phúc trăm năm cho CD….& CR…..

9. CD & CR mời rượu bố mẹ:  

Ngay sau đây sẽ là những ly rượu hiếu kính,những ly rượu của lòng biết ơn mà 2 nhân vật chính sẽ cùng nhau kính dâng lên đại diện của 2 bên gia đình, xin mời 
(MC tiến lại gần và hướng dẫn cho CD dâng rượu mời nhà trai trước,CR dâng mời nhà gái sau CD)
Vâng những bậc sinh thành luôn luôn là những người chỉ biết cho chứ không bao giờ mong muốn nhận lại. Mà có chăng nỗi niềm mong muốn nhận lại ấy thì cũng chỉ là sự thành đạt cũng như niềm Hạnh phúc của con cái mình mà thôi. Và giờ đây sẽ là những ly rượu đầu tiên, những ly rượu hồng hạnh phúc mà cô dâu và chú rể của chúng ta đang dâng lên những đấng song thân phụ mẫu thay cho lời kính hiếu.

CD cùng CR hãy chia sẻ với nhau những ly rượu nồng cháy và ngọt ngào.
Và bây giờ xin mời 2 bên gia đình cùng CD & CR, tất cả chúng ta sẽ cùng chạm ly nhau để kết tình thông gia kể từ giây phút này. Xin mời !

Và cũng để lưu giữ lại những khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc nhất trong ngày vui hôm nay. Thì xin mời CD & CR hãy cùng đan tay nhau để uống ly rượu giao vui đầu tiên này.

10. Mời quan khách và 2 bên gia đình Dzô !

Và quý vị thân mến, bây giờ có lẽ là thời khắc mà tất cả quý vị đã luôn chờ đợi, thời khắc mà quý vị sẽ cùng với 2 bên gia đình CD & CR nâng cao những ly rượu, những ly bia , những ly nước ngọt của mình lên để cùng chúc mừng cho hạnh phúc cho đôi Tân Lang và Tân giai nhân, cũng như 2 bên gia đình thông gia. 
Và xin cho phép MC sẽ được làm cầu nối giữa 2 bên gia đình với toàn thể quý quan khách, MC xin được bắt nhịp từ 1 tới 3 tất cả quý vị sẽ cùng Dzô 1 cái thật lớn được ko ạ. Quý vị sẵn sàng chưa ạ ? 1,2,3…Dzô !!!

Xin trận trọng cảm ơn quý vị rất nhiều, và bây giờ BTC chúng tôi xin mời CD và CR cùng 2 bên gia đình thông gia sẽ mang những ly rượu hồng hạnh phúc của mình xuống phía dưới để cùng chia vui cũng như cảm ơn tới từng bàn tiệc. Xin trân trọng kính mời !

11. Kết.

Kính thưa toàn thể quý vị khách quý, một lần nữa không biết nói gì hơn, xin cho phép MC được thay mặt BTC, Ban lãnh đạo TTTC….cùng đại diện 2 bên gia đình CD và CR. Xin được gửi tới toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, xin chúc quý vị sẽ có một bữa tiệc thật ngon miệng, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc trong ngày vui hôm nay. Xin được trân trọng cảm ơn sự hiện diện vô cùng nhiệt thành của toàn thể quý vị. (cúi chào)

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755