Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Kỹ năng sống - Tham gia giao thông an toàn ở trẻ Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

An toàn giao thông cho trẻ em là vấn đề được quan tâm hàng ngày. Thế nhưng, trên đường phố hiện nay còn rất nhiều phụ huynh chở trẻ em tham gia giao thông lơ là với các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ. Dễ thấy nhất là tình trạng chở trẻ em đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; trẻ không có ghế ngồi riêng; thậm chí nhiều người còn một tay ẵm trẻ nhỏ, một tay điều khiển xe máy thong dong trên đường… gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Đọc thêm

Học kỹ năng sống – Dạy trẻ dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Lứa tuổi dưới 3 tuổi là khoảng thời gian trẻ bắt đầu phát triển về nhận thức, để ý các hoạt động diễn ra xung quanh mình và bắt đầu bắt chước người lớn. Phụ huynh có thể bắt đầu hướng dẫn các bé sắp xếp đồ đạc khi dùng xong. Ở độ tuổi này, phụ huynh cũng không nên ép buộc bé vì các bé chưa nhận thức rõ ràng được đúng sai. Chúng ta cần uốn nắn từ từ để trẻ học được những thói quen tốt từ phụ huynh. 
 

Đọc thêm

Học giao tiếp - Dạy trẻ hoà đồng, chia sẻ với mọi người Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Đa phần trẻ thường tỏ ra nhút nhát, dè dặt ngay trong lần đầu gặp mặt, lần đầu đến trường,vv… và có những trẻ dù gặp vài lần hay đã quen nhau được một thời gian nhưng vẫn khó hòa nhập, không duy trì được mối quan hệ với bạn bè.Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh trở nên lo lắng và bối rối, không biết phải làm cách làm để giúp trẻ hòa đồng hơn với bạn bè, thầy cô,mọi người xung quanh. Hãy cùng You Can Now giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này nhé!

Đọc thêm

Kỹ năng sinh tồn: ứng phó khi lạc đường cho trẻ Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Phụ huynh có biết, có những trường hợp phải mất đến 4 ngày đêm đội cứu hộ mới tìm được một đứa trẻ chỉ vì trẻ cố gắng trốn chạy. Do đó, phụ huynh hãy hướng dẫn cụ thể cho trẻ: nên tìm đến ai để nhờ giúp đỡ và nói như thế nào khi bị lạc trong lúc tham gia ngoại khóa hay đi lạc ở trung tâm,vv..? Phụ huynh cần dặn trẻ tìm đến những người mặc áo đồng phục hoặc đeo bảng tên để nhờ giúp đỡ. 

Đọc thêm

Học kỹ năng sống – Dạy trẻ sử dụng thiết bị điện Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi là thời điểm thích hợp dạy trẻ bắt đầu có thể lắng nghe và nhìn nhận được những mối nguy do thiết bị điện gây ra. Vì vậy, khi trẻ ở độ tuổi này phụ huynh hãy dạy trẻ tránh xa ra những đồ vật không an toàn với trẻ và đặc biệt chính là những thiết bị sử dụng điện. 

Đọc thêm

Học giao tiếp - Ứng xử thông minh khi gặp người lạ Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Trong giai đoạn phát triển, trẻ em không chỉ giao tiếp và ứng xử với cha mẹ, người thân mà con còn gặp gỡ và giao tiếp với rất nhiều người lạ. Vậy làm sao để con biết cách ứng xử đúng mực với người lạ đồng thời biết nhận thức và phân biệt người lạ tốt, người lạ xấu? 

Đọc thêm

Kỹ năng sống cho trẻ - Hoà nhập với bạn bè xung quanh Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Đối với trẻ nhỏ, tất cả các cộng đồng khác ngoài gia đình đều xa lạ và đều là những trải nghiệm mới, sự rụt rè là điều không thể tránh khỏi. Và những đứa trẻ lanh lợi thường được chú ý hơn, được nhiều bạn bè yêu mến hơn so với những trẻ trầm tính. Không chỉ vậy, sự hoà nhập còn khuyến khích trẻ tương tác giúp các kỹ năng xã hội như giao tiếp, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện, từ đó thúc đẩy tư duy của trẻ – đây chính là bản lề để trẻ phát triển toàn diện.

Đọc thêm

Kỹ năng sống cho trẻ - Quản lý thời gian hiệu quả Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Nếu bậc phụ huynh quá chán nản về việc trẻ xin thêm thời gian đi chơi, chơi game hay xem tivi do chưa biết sắp xếp thời gian; vì trẻ chưa biết đã sử dụng bao nhiêu thời gian cho việc gì, không biết sắp xếp thứ tự công việc cần làm,vv… Vậy nên, khi trẻ 3 tuổi, việc dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian giúp trẻ biết cách phân bổ thời gian vui chơi, học tập và nghỉ ngơi là điều vô cùng cần thiết. 

Đọc thêm

Học cách giao tiếp - Dạy trẻ giao tiếp thông minh Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Thực tế cho thấy, việc dạy trẻ kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, những trẻ giao tiếp tốt sẽ có khả năng ngôn ngữ phát triển, tính cách tự tin và phản xạ tốt. Điều này sẽ tạo nền tảng vững chắc để bé phản xạ linh hoạt, dễ thích nghi với những sự thay đổi bất ngờ và thành công hơn trong cuộc sống.

Đọc thêm

Học cách giao tiếp tạo ấn tượng lần đầu với đối tác Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Thực tế cho thấy rằng, tất cả các mối quan hệ của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng bởi ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra. Nếu ấn tượng ban đầu của mọi người về bạn là sự thân thiện, đáng tin cậy và có năng lực thì họ thường cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Họ dễ dàng coi bạn là bạn tốt và cởi mở với bạn nhiều hơn.

Đọc thêm

 
zalo
Gọi ngay 0985349755