Không có kinh nghiệm làm việc, làm sao để nhà tuyển dụng tuyển bạn? Kiến thức chung

Chuyển việc là một quyết định khó khăn và nó sẽ càng khó hơn khi bạn muốn chuyển sang một ngành nghề hoàn toàn mới chưa có một chút kinh nghiệm nào cả. Vậy khi không có kinh nghiệm làm việc, làm sao để nhà tuyển dụng tuyển bạn? Sau một vài năm đi làm, có người sẽ được thăng chức lên cấp quản lý, có người bỏ việc làm thuê để mở công ty riêng nhưng cũng có những người chán việc và muốn tìm một công việc hoàn toàn mới. Sẽ không có gì để bàn cãi về khó khăn mà các start-up phải trải qua nhưng còn những người lựa chọn một ngành nghề hoàn toàn khác thì sao? Liệu họ có dễ dàng tìm được công việc như ý, đặc biệt là khi không có kinh nghiệm? Có rất nhiều ngành nghề có liên quan đến nhau hoặc...

Đọc thêm

Một bức ảnh đẹp cần những gì? Kiến thức chung

Mỗi khi bạn xem ảnh trên tạp chí hay một website nào đó, có những bức ảnh bạn chỉ nhìn thoáng qua, nhưng có những bức ảnh đặc biệt khiến bạn dừng lại và ngắm nhìn lâu hơn. Vậy điểm khác biệt giữa những bức ảnh đó là gì? Điều gì đã khiến những bức ảnh đó trở nên đặc biệt như vậy?

Đọc thêm

Chụp chân dung với kỹ thuật Lowkey Kiến thức chung

Low key đã để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí tôi – Thật dễ dàng để chụp với một ánh sáng duy nhất và bạn có thể sử dụng bất kỳ ống kính nào, đặc biệt là chúng ta không cần tận dụng lợi thế của một khẩu độ (thấp) rộng cho chiều sâu của bức ảnh.

Đọc thêm

ISO trong nhiếp ảnh kỹ thuật số là gì? Kiến thức chung

Trong nhiếp ảnh truyền thống (máy chụp phim), ISO (ASA) là dấu hiệu cho thấy độ nhạy cảm của phim với ánh sáng như thế nào. Nó được đo bằng các con số thường nhìn thấy trên phim (100, 200, 400, 800,...). Con số nhỏ hơn cho biết độ nhạy sáng thấp hơn và cho hình ảnh ít bị nhiễu hạt hơn khi chụp.

Đọc thêm

 
zalo
Gọi ngay 0985349755