Tips giúp bạn tỉnh táo trước bẫy lừa đảo tuyển dụng Voice Talent Kiên thức MC - dẫn chương trình

Hiện nay, chúng ta đều không khó bắt gặp những tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như facebook, tiktok,... lợi dụng điều này các đối tượng đã thông qua tuyển dụng các cộng tác viên thu âm, có giọng đọc hay,... làm tại nhà thu hút các nạn nhân mắc bẫy; các hoạt động lừa đảo này dần phổ biến hơn, thủ đoạn tinh vi hơn, gây những hậu quả nặng nề, tạo nên những bức xúc lớn, gây nhức nhối trong cộng đồng xã hội.

Cụ thể, chỉ cần đọc một đoạn văn theo nội dung soạn sẵn, các ứng viên được trả phí 200.000 - 500.000/ trang đọc. Hay phổ biến hơn là hoàn thành nhiệm vụ trên Telegram, các ứng viên nhận ngay số tiền từ vài chục nghìn đồng ngay từ nhiệm vụ đầu tiên. Không dừng lại ở đó, các đối tượng giao nhiệm vụ thứ hai, thứ 3... tương ứng với số tiền yêu cầu theo mức tăng dần. Tuy không phải con số lớn nhưng vẫn lấy được lòng tin của các ứng viên.

Tiếp theo họ bắt đầu giao cho các ứng viên nhiệm vụ với một số tiền lớn hơn lên đến hàng triệu, hàng chục triệu đồng, vì lơ là và có niềm tin từ những nhiệm vụ trước, lúc này các ứng viên chuyển tiền mà không đề phòng, nhưng phản hồi nhận lại là hệ thống bị lỗi nên không thể chuyển trả tiền vốn và lãi. Nếu muốn tiếp tục làm để rút số tiền đã nộp trước đó thì phải chuyển thêm để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

Do tiếc số tiền trước đó, nên các ứng viên lại tiếp tục chuyển tiền mong là sẽ lấy lại được số tiền trước đó. Nhưng những gì nhận lại là các đối tượng tìm đủ lý do như hệ thống bị lỗi, nhiệm vụ chưa đạt yêu cầu… để không chuyển tiền. 

Sau đó các đối tượng chặn tất cả kênh liên lạc trước đây mà nạn nhân dùng để liên lạc trong lúc làm nhiệm vụ. Đến lúc này các nạn nhân mới biết mình đã dính vào đường dây lừa đảo.

Để giúp ích cho cộng đồng, You Can Now  xin đưa ra tips để tránh lừa đảo từ nhà tuyển dụng như sau:

Thứ nhất, khởi đầu nghề Voice Talent không phải việc nhẹ lương cao

Thứ hai, Voice Talent không phảo một sớm một chiều

Và kỹ năng kết nối, tạo mối quan hệ với đàn anh đàn chị trong nghề cũng rất quan trọng, chúng ta sẽ có những tips tỏa sáng và gắn bó với nghề cũng như tránh được mánh khóe lừa đảo của nhà tuyển dụng. Do vậy kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng; You Can Now xin giới thiệu tới các bạn khóa học đào tạo kỹ năng mềm: giao tiếp - thuyết trình, MC-dẫn chương trình tại Hà Nội:

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755