Cách để voice talent tỏa sáng trước nhà tuyển dụng, production house Kiên thức MC - dẫn chương trình

Lồng tiếng nói chung và Voice Talent nói riêng là công việc thầm lặng và cần nhiều sự hi sinh của các diễn viên thuộc nhiều thế hệ. Biết và hiểu thêm về nghề lồng tiếng sẽ giúp ta có một cái nhìn hoàn chỉnh và thấu cảm hơn với công việc “chữa cháy hậu kì” này.

You Can Now xin gợi ý cách để tỏa sáng trước nhà tuyển dụng - Production house như sau:

  • RÈN LUYỆN, CẢI TIẾN GIỌNG ĐỌC liên tục. Luyện phát âm rõ ràng, cải thiện chất giọng địa phương nếu mình còn dính nhược điểm này. Có thể xem/nghe mẫu rồi tự tập, hoặc tham gia học các khóa đào tạo bài bản hơn.

  • TẠO PROFILE CHUYÊN NGHIỆP, TRỰC QUAN. Có một link thư mục Drive update các file mình đã đọc lên đó. Chia ra nhiều folder với nhiều sắc thái cảm xúc, nhiều thể loại video khác nhau để dễ gửi cho đối tác check profile.
  • COVER (đọc lại) nhiều thể loại file đọc với nhiều sắc thái, cảm xúc khác nhau. Tìm, nghe, bắt chước, từ cảm xúc, sắc thái, cách phát âm của những giọng đọc đã nổi tiếng và thành công cũng là một cách để bạn tiến bộ nhanh.

  • CHỦ ĐỘNG TÌM HIỂU VÀ LÀM CHỦ VỀ THIẾT BỊ/PHẦN MỀM THU ÂM. Các bạn nên tìm hiểu về một số thiết bị thu âm cơ bản tại nhà. Như mình thì 1 con mic Rode NT USB là quá đủ. Phần mềm thì Adobe Audition hoặc tương tự...
  • BIẾT PROMOTE BẢN THÂN. Tăng sự hiện diện của bạn trên Tiktok, Facebook, Youtube... upload các sản phẩm của các bạn lên đó, có thể tự quay luôn hình ảnh khi các bạn thu âm càng ok.

  • KẾT NỐI. Tham gia vào các group, cộng đồng voice talent, các event... Kết nối với những ng trong ngành, các bạn sản xuất, đạo diễn, các bạn voice talent khác...
  • HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP (NGOẠI NGỮ)... để phát âm ngoại ngữ tốt hơn. Voice talent ngày nay, tiếng Anh rất quan trọng, gần như chúng ta gặp những tên riêng, từ ngữ nguồn gốc tiếng Anh thường xuyên trong các file đọc. Đừng vì fail đọc vài từ tiếng Anh để mà fail cả job.

  • BÊN CẠNH ĐỌC, NÊN CẢI THIỆN VÀ NÂNG CAO CẢ KHẢ NĂNG HÁT, RAP, LỒNG TIẾNG THOẠI PHIM, GIẢ GIỌNG CÁC VÙNG MIỀN... vì những kỹ năng này đều bổ trợ và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn đối với các bạn.
  • TÌM HIỂU VỀ AI TRONG MẢNG VOICE để bắt nhịp xu hướng (biết thêm kiến thức càng tốt), mình chưa thử nhưng đã thấy nhiều sản phẩm chế voice từ AI khá ấn tượng, hay công nghệ lọc ồn bằng AI...

Khóa học MC dẫn chương trình - Tự Tin dẫn trước ống kính ở trung tâm You Can Now tại Hà Nội:

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755