Ngoài giọng đọc, nghề Voice talent cần những kỹ năng gì Kiên thức MC - dẫn chương trình

Voice talent (giọng nói tài năng) là khái niệm chỉ những người làm công việc liên quan đến giọng nói như đọc quảng cáo, lồng tiếng, giới thiệu sản phẩm, phim ảnh… Hiện nay, lĩnh vực này đang được nhiều bạn trẻ hướng đến vì nhiều lý do. Do môi trường canh tranh khá cao nên đòi hỏi Voice Talent cần trau dồi nhiều kỹ năng, kiến thức và luôn có đam mê với nghề. Vậy những kỹ năng nào mà Voice Talent cần lưu ý, hãy cùng You Can Now điểm danh nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần cân nhắc về hướng đi của mình

Không phải tất cả các diễn viên lồng tiếng hay Voice Talent đều gắn bó với nghiệp cho đến cuối cùng. Trong số đó có nhiều người chọn rẽ hướng sang các chuyên môn khác khi họ cảm thấy mình không phù hợp hoặc không còn đáp ứng được những yêu cầu của nghề.

Ngược lại cũng không ít cá nhân chọn ở lại và ngày một dày dặn hơn trong kinh nghiệp diễn xuất bằng giọng nói. Do đó hãy dành thời gian để nhìn nhận và cân nhắc khả năng cũng như sở trường của mình trước khi muốn gắn bó dài lâu với nghề nhé.

Tiếp theo, để trở thành một Voice Talent thực thụ, người làm nghề ngoài việc phải điều chỉnh chất giọng, phát âm thông qua các kỹ năng, kỹ thuật, bài tập về phát âm, rèn luyện làn hơi, cao độ, trường độ, ngắt nhịp, nhả chữ, ngữ điệu… và luyện tập ngay trong lúc giao tiếp thì Voice Talent cần: 

  • Tạo ra profile và update sản phẩm của mình trên Google Driver. Ví dụ như là mục phim quảng cáo ngắn, phim doanh nghiệp,...
  • Không chờ có dự án mới làm, thậm chí chúng ta có thể cover lại TVC đã rất nổi tiếng để chúng ta phát triển thêm về sắc thái, cảm xúc qua từng TVC và update trên nền tảng social: Facebook, tiktok,..

  • Ngoài đọc, Voice Talent cần nâng cấp kỹ năng khác như hát, đọc thơ,..rất nhiều liên quan đến phát âm.

Khóa học MC dẫn chương trình - Tự Tin dẫn trước ống kính ở trung tâm You Can Now tại Hà Nội:

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755