11 bí kíp chụp ảnh thành phố lúc bình minh Chụp ngoại cảnh

Một trong những loại ảnh chụp phong cảnh và đường phố thú vị là chụp ảnh thành phố vào lúc bình minh. Bạn có rất nhiều điều để làm với các tòa nhà, những bức tranh tường graffiti, những mảnh vỡ, các con sông, những tấm kính, những người lạ, các tuyến đường giao thông, cây xanh… Nếu bạn kết hợp tất cả các khung cảnh thành phố này với ánh sáng tuyệt vời của bình minh, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời.

Đọc thêm

Cách chụp những bức ảnh biển đẹp Chụp ngoại cảnh

Vẻ mênh mông, bao la và đầy bí ẩn của biển luôn là không gian chụp ảnh lí tưởng đối với các "phó nháy". Biển vừa là đối tượng chụp ảnh với những nét tạo hình, bố cục lạ mắt, huyền hặc, vừa là phông nền đa dạng để các thợ ảnh thỏa sức sáng tạo. Sau đây là một số gợi ý để bạn có được những tác phẩm ảnh ở biển như ý nhất. Không gian thoáng đãng, hậu cảnh rộng, những bức ảnh chụp ở biển thường giàu sức gợi.

Đọc thêm

Chụp phong cảnh sống động Chụp ngoại cảnh

Nếu bạn bắt gặp một phong cảnh bao la, rộng lớn trong lúc đang đi du lịch, bạn muốn đưa sự bao la, rộng lớn ấy vào bức hình của mình, kể cả cảnh kỳ vĩ và không khí trong lành, mát mẻ mà bạn cảm nhận được vào lúc ấy. Để chụp được những bức ảnh như vậy, hãy thiết đặt máy ảnh ở chế độ A và thử áp dụng các kỹ thuật dưới đây.

Đọc thêm