Cách để lồng tiếng chuẩn với tâm trạng, trạng thái của nhân vật trong phim Kiên thức MC - dẫn chương trình

Nghề diễn viên lồng tiếng hay còn được biết đến là những diễn viên đã góp phần thổi hồn vào sự thành công của các bộ phim. Một bộ phim hay phải dựa trên rất nhiều yếu tố từ nội dung kịch bản, nhạc phim, diễn xuất của diễn viên và còn có đóng góp thầm lặng của các diễn viên lồng tiếng tài năng.

Ẩn sau những thước phim đầy cảm xúc là giọt nước mắt, mồ hôi thầm lặng không phải ai cũng thấu của đội ngũ lồng tiếng. Họ chấp nhận giấu mặt để được thỏa niềm đam mê khóc cười cùng các nhân vật. Ngày ngày các nghệ sĩ làm bạn với phòng thu, micro, màn hình TV, kịch bản. Và gói gọn trong không gian ấy là những khóc cười, hỉ nộ ái ố, đủ cung bậc cảm xúc.

Và một câu hỏi đặt ra là "Làm thế nào để lồng tiếng chuẩn với tâm trạng, trạng thái của nhân vật trong phim". Hôm nay, You Can Now xin mách bạn 2 nguyên đơn cơ bản nhất của diễn viên lồng tiếng: Tập trung và tưởng tượng

Thuật ngữ: "Tập trung là gì? Tưởng tượng là gì?" trong phim truyện

Tập trung là chúng ta đừng bị phân tâm, chúng ta không là chính mình nữa; chúng ta phải là nhân vật.

Tưởng tượng là trong bối cảnh đó, chúng ta tưởng tượng ra mình đang làm gì?

Ví dụ điển hình như là khi chúng ta tưởng tượng cơn đau; đó là cơn đau từ bên trong đến xe ruột của mình ra. Đó là những cơn đau, sự mệt mỏi từ bên trong chứ không phải từ cuống họng.

You Can Now mong rằng những chia sẻ, góp ý sẽ giúp ích cho sự phát triển của bản thân; cũng như có niềm tin và động lực theo đuổi nghề diễn viên lồng tiếng.

Khóa học MC dẫn chương trình - Tự Tin dẫn trước ống kính ở trung tâm You Can Now tại Hà Nội:

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755