Nhiếp ảnh gia William Klein Giới thiệu nhiếp ảnh gia

Ông được xếp hạng 25 trong top 100 nhiếp ảnh gia có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí về nhiếp ảnh nổi tiếng của Anh quốc Professional Photographer.
 


 

Nhiếp ảnh gia William Klein sinh ngày 19/04/1928 tại New York, Mỹ. Là một nhiếp ảnh gia đồng thời cũng là một nhà sản xuất film nổi tiếng, ông được xếp hạng 25 trong top 100 nhiếp ảnh gia có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí về nhiếp ảnh nổi tiếng của Anh quốc Professional Photographer.
 

Được đào tạo để trở thành một họa sỹ, Klein đã sớm thành công với nhiều triển lãm. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông đã chuyển hướng sang nhiếp ảnh và đã chụp được những bức ảnh cho tạp chí Vogue trên cương vị một nhiếp ảnh gia thời trang. Mặc dù không được đào tạo bài bản về nhiếp ảnh, Klein vẫn giành được giải thưởng danh giá Prix Nadar vào năm 1957 với tác phẩm New York, là một quyển sách ảnh chụp về quê hương của ông từ năm 1954. Sự nghiệp của Klein được coi như một cuộc cách mạng trong nhiếp ảnh bởi ông đã thể hiện một cái nhìn đa chiều và có phần châm biếm về thế giới thế giới hoa mỹ với cách thể hiện không theo những quy tắc nhiếp ảnh lúc bấy giờ. 

Mặc dù sinh ra tại Mỹ, Klein lại lớn lên và làm việc tại Pháp từ khi còn nhỏ.Sau những năm tháng trung học, ông đã trở thành sinh viên của City College of New York ở lứa tuổi 14 với chuyên ngành xã hội học. Sau đó ông tham gia vào quân đội và có thời gian đóng quan tại Đức và Pháp. Vào năm 1948, Klein tiếp tục học tại Sorbonne và được gặp gỡ Ferrnande Léger. Lúc này ông khám phá ra sự yêu thích của bản thân đối với vẽ tranh trừu tượng và điêu khắc. Ông cũng đã có hai triển lãm cá nhân thành công tại Milan và hợp tác cùng kiến trúc sữ Angelo Mangiarotti.

 

Năm 1966, ông đạo diễn cho bộ phim đầu tiên “Who Are You, Polly Maggoo?”. Là một người yêu thích tennis lâu năm, năm 1982 ông cũng là đạo diễn của bộ phim The French, là một bộ phim tài liệu về giải quần vợt Pháp mở rộng Roland-Garros.

Ông giành được giải thưởng The Royal Photographic Society's Centenary Medal và Honorary Fellowship (HonFRPS), ghi nhận cho những đóng góp của ông cho nghệ thuật nhiếp ảnh vào năm 1999.

In 2012, giành được giải thưởng Outstanding Contribution to Photography Award tại giải Sony World Photography Awards thường niên, là ghi nhận cho những đóng góp không ngừng nghỉ của ông cho nghệ thuật nhiếp ảnh. 

"Tôi chỉ là một kẻ ngoại đạo, theo đuổi những bản năng của chính mình.. Tôi không thực sự ngưỡng mộ những kỹ năng nhiếp ảnh thuần thục bởi bản thân tôi còn chẳng biết đó là thứ gì. Tôi tự dạy cách chụp ảnh cho chính bàn thân mình, vì thế mà thứ đó đối với tôi không phải là điều gì đó quan trọng” - (William Klein)
 

“Có ai đó lật ô cửa khi tôi đang chụp ảnh phơi sáng và khi tôi hoàn thành bức ảnh, tất cả còn lại chỉ là những hình trừu tượng mờ ảo nhưng rất đẹp. Chính những hình mờ đó lại là một sự khám phá mới. Tôi nghĩ, đó cũng là cách thể hiện cuộc sống. Qua nhiếp ảnh, bạn thực sự có thể thể hiện được những gì bạn thấy xung quanh mình. Và đó là những điều tôi vẫn làm bao nhiêu năm qua …” - (William Klein)
 

 

You can now tổng hợp

 

Mời bạn xem thêm:

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới mà bạn nên biết (P1)

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới mà bạn nên biết (P2)

Lý do không nên yêu một chàng nhiếp ảnh gia

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755