Bí quyết tạo catchlight khi chụp chân dung Kiến thức chung

Catchlight (ánh sáng trong mắt) có thể giúp cải thiện đáng kể tính biểu cảm trên bức ảnh. Để tạo được chi tiết hết sức hấp dẫn này, bạn chỉ cần thực hiện một bí quyết rất đơn giản.
 

Catchlight (ánh sáng trong mắt) có thể giúp cải thiện đáng kể tính biểu cảm trên bức ảnh của bạn. Để tạo được chi tiết hết sức hấp dẫn này, bạn chỉ cần thực hiện một bí quyết rất đơn giản.

Catchlight là một chi tiết tuyệt vời trong các bức ảnh chân dung: ánh sáng trong mắt của người mẫu sẽ giúp cho cô nàng trở nên nổi bật và bức ảnh trở nên sống động hơn. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, catchlight còn thêm cả cá tính vào bức ảnh của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm theo đuổi nhiếp ảnh và đã từng qua tay rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, biên tập viên Chris Gampat của trang The Phoblographer cho rằng để chụp được catchlight đẹp nhất, hãy bảo người mẫu của bạn nhìn thẳng vào nguồn sáng.

Ví dụ, nếu bạn đang đứng ở phía bên trái của mẫu, hãy hướng dẫn họ nhìn thẳng vào nguồn sáng. Nếu dù phản/dù xuyên (camera umbrella) của bạn đang ở phía trên bên trái trước mặt người mẫu, hãy bảo họ nhìn thẳng vào chiếc dù. Với ống kính 85mm, bạn chỉ cần để cho ánh sáng từ flash tạo ra những bức ảnh có catchlight đẹp nhất.

Catchlight (ánh sáng trong mắt) có thể giúp cải thiện đáng kể tính biểu cảm trên bức ảnh của bạn. Để tạo được chi tiết hết sức hấp dẫn này, bạn chỉ cần thực hiện một bí quyết rất đơn giản.

Để tận dụng bí quyết này, bạn sẽ phải đặt nguồn sáng khá gần với mẫu, hoặc nguồn sáng của bạn phải rất tốt. Các loại dù phản/dù xuyên lớn sẽ giúp ánh sáng trải rộng, các đường khung của chiếc ô cũng sẽ giúp tạo ra những hình dáng rất đặc biệt trong mắt của mẫu.

Lê Hoàng

Theo: Phoblographer

Xem thêm:
4 hiệu ứng hay khi đo sáng sai
Kỹ thuật light paiting trong nhiếp ảnh
4 mẹo chụp ảnh tối giản ấn tượng
Hướng dẫn chụp hình lowkey
Kỹ thuật lia máy panning
 

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755