Yêu cầu đối với MC sự kiện trên sân khấu Kiên thức MC - dẫn chương trình

MC của sự kiện là một trong những nhân sự quan trọng nhất của sự kiện, đóng vai trò là người dẫn dắt chương trình, truyền tải thông điệp tới khan giả xuyên suốt trong chương trình. Vai trò của MC còn được ví như “linh hồn của sự kiện”. 

Một MC sự kiện chuyên nghiệp cần có những tố chất sau:

 - Chất giọng tốt, truyền cảm khiến người nghe dễ chịu
 - Ngoại hình ưa nhìn tạo được thiện cảm với người nhìn
 - Có sức khỏe tốt, vì nhiều chương trình sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian dài và thời tiết khắc nghiệt
 - Có thái độ nghiêm túc với chương trình
 - Có kỹ năng xử lý tình huống sân khấu
 - Có khả năng khuấy động và dẫn dắt được mọi người tham gia chú ý vào chương trình

Yêu cầu đối với MC sự kiện trên sân khấu

Những yêu cầu đối với MC sự kiện:

Về người làm MC sự kiện, họ không dễ dàng và hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Các chương trình sự kiện thường không giống như kịch bản được xắp xếp sẵn nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào, mặc dù có sát giờ đi nữa. Làm MC sự kiện cũng không được săn đón như những MC chương trình truyền hình. Không có trường quay hay studio máy lạnh, không có người giúp thay trang phục hay trang điểm. Tất nhiên, những việc này còn phụ thuộc vào mức đó nổi tiếng và mức lương của bạn, và hai điều này thương đi chung với nhau.

Yêu cầu đối với MC sự kiện trên sân khấu

Kịch bản thay đổi: Kịch bản có hai loại, một là kịch bản nội dung chương trình, hai là kịch bản MC script. Kịch bản MC script luôn luôn phụ thuộc vào kịch bản chương trình mà khổ một nỗi đối với sự kiện thì nội dung hay các tình tiết trong kịch bản luôn luôn thay đổi. chưa đến giờ chót hay thậm chí khi chương trình đang diễn ra thì nội dung hay thứ tự các phần vẫn có thể thay đổi như thường. bởi vậy mới nói người làm MC nhất định phải linh động  để bắt kịp những thay đổi của kịch bản và thay đổi lời dẫn cho phù hợp.

Yêu cầu đối với MC sự kiện trên sân khấu

Vấn đề về thời gian làm việc: Làm MC không chỉ là làm lúc sự kiện diễn ra thôi mà còn là lúc trước khi sự kiện diễn ra nữa, có hai trường hợp, một là kịch bản lời dẫn của MC được ban biên tập của đội ngũ công ty tổ chức sự kiện soạn sẵn, hai là MC dựa vào nội dung hội nghị và thông tin được cung cấp về chương trình cũng như đơn vị chủ của chương trình đó và tự soạn ra kịch bản lời dẫn cho mình. Tuy nhiên dù là trường hợp nào thì bất cứ chỉnh sửa nào hay thay đổi cũng phải được cả MC và người làm sự kiện cùng nhau cập nhật và chỉnh sửa. đôi khi MC công tác cho một vài khách hàng khó tính thì kịch bản lời dẫn phải được chau chuốt từng câu chữ và được kiểm tra trực tiếp từ phía chủ của chương trình sự kiện luôn.

Yêu cầu đối với MC sự kiện trên sân khấu

Trang phục MC cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chương trình, nhất là những khách hàng khó tính đều mong muốn chương trình diễn ra hoàn hảo nhất.nên trang phục của MC cũng là một yếu tố cần chú ý đến. MC nam thường mặc vest lịch lãm trong những chương trình hội nghị, nữ thì thường mặc áo dài. Các chương trình lễ hội hay gala dinner thì mặc áo sơ mi và đầm dạ hội, tone màu cũng cần sang trọng và hợp với không khí hội nghị hay gala dinner.

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo cả kĩ năng MC truyền hình và MC sự kiện. Trong khóa MC – người dẫn chương trình sẽ bao gồm các buổi học về các kỹ năng: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấnvà kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo và cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755