Yếu tố quan trọng nhất khi đọc quảng cáo TVC Kiên thức MC - dẫn chương trình

Hầu hết, chúng ta nhận ra yếu tố quan trọng nhất khi đọc quảng cáo TVC là giọng đẹp; đặc biệt Voice Talent là một nghề thiên về năng khiếu bẩm sinh, thế nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của việc luyện tập để sở hữu một chất giọng đẹp và truyền cảm. Vậy một giọng đọc như thế nào được coi là đẹp và có cách nào để rèn luyện? Hãy cùng You Can Now tháo gỡ thắc mắc này nhé!

1, Chất giọng đẹp là gì?

Giọng đẹp là giọng ở quãng trung, rõ nét từng câu từng chữ và tình cảm

2, Cách để rèn luyện có giọng đẹp

  • Tập phát âm rõ ràng

Nói chậm lại một chút và tập suy nghĩ chớp nhoáng trước khi nói. Quá trình này sẽ giúp bạn có một tích tắc để chuẩn bị, đồng thời hạn chế việc vô thức nói quá nhanh và từ ngữ sẽ bị ríu vào nhau.

  • Tập lấy hơi từ bụng

Nếu được luyện tập đều đặn mỗi ngày sẽ cho kết quả rất khác biệt. Khi luyện thở bằng bụng, cơ ngực sẽ có xu hướng căng ra mạnh mẽ hơn, tăng dung tích chứa khí từ phổi, đồng thời hạn chế được chuyển động vai giúp giọng nói của bạn trở nên tự nhiên và có lực hơn.

  • Học cách điều chỉnh tốc độ và âm lượng của mình

Việc điều chỉnh tốc độ trong giọng nói rất quan trọng đối với Voice Talent. Nói quá nhanh sẽ khiến người nghe không thể hiểu được đầy đủ nội dung chủ thể muốn truyền đạt, ngược lại nói quá chậm sẽ khiến họ mất kiên nhẫn. Không giống như diễn viên lồng tiếng cần khả năng ứng biến linh hoạt tốc độ nói theo tính cách nhân vật, Voice Talent cần sự ổn định hơn.

  • Học thêm từ mới

Đôi khi hạn chế trong quá trình làm việc với giọng nói của bạn không xuất phát từ các vấn đề kĩ thuật mà có thể do bạn thiếu vốn từ vựng. “Bí từ ngữ” cũng là một trong những nguyên nhân sơ đẳng nhưng tiềm tàng khiến giọng nói không được thu hút và kém lưu loát. Cố gắng mở rộng vốn từ của mình thông qua việc đọc sách, báo và cập nhật thông tin, lập một danh sách các từ thông dụng và gãy gọn để dùng thường xuyên để khả năng nói của bạn có thể tốt dần lên theo thời gian.

Khóa học hay tại You Can Now

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755