Về một bức ảnh "không đúng luật" nhưng đầy cảm xúc Giới thiệu nhiếp ảnh gia

"Với bức ảnh Snoop, Tri Joko chỉ muốn truyền đạt ý tưởng của hai loài cùng nhìn chăm chú vào tương lai với đôi mắt rõ ràng. “Chúng ta đều phải hiểu rằng cuộc sống không thể mãi lặp đi lặp lại”, nhiếp ảnh gia năng động nói."

 

Gần đây, khi một nhiếp ảnh gia người Indonesia - Tri Joko, chia sẻ một bức ảnh đáng yêu với tên gọi Snoop trên trang web chia sẻ hình ảnh 500px, bức ảnh đã thu hút 10.000 lượt xem trong ngày đồng thời gây nên một cuộc tranh cãi của các đồng nghiệp và công chúng. Bức ảnh mô tả một em bé và một con mèo cùng một tư thế trông ra thanh chấn cửa với đôi mắt trong veo.
 
Nhiều người gọi Snoop là một bức ảnh “không đúng luật” hay nói cách khác, đó là một bức ảnh đã được photoshop. Nặng nề hơn, một số người nghi ngờ sự trung thực trong tư cách nghề nghiệp của Tri Joko.  Tuy nhiên, một số người khác phải công nhận rằng thậm chí nếu đã được photoshop thì Snoop vẫn là một bức ảnh ý nghĩa và đó không phải là vấn đề của sự trung thực hay không. 
 
Hai ngày sau khi đăng bức ảnh, Tri Joko đã đăng đàn trên bolg và trang web cá nhân để giải đáp những thắc mắc cũng như chỉ trích nặng nề. Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Indonesia công nhận Snoop là một bức ảnh ghép từ hai bức ảnh khác nhau chụp cùng một vị trí cửa nhà để xe trong ngôi nhà của Tri Joko, hai nhân vật là đứa con 16 tháng tuổi của anh và con mèo của nhà hàng xóm. 
 
Về một bức ảnh
 
 
Mặc dù phải hứng chịu không ít các chỉ trích, Tri Joko nói rằng anh cảm thấy rất vui vì mọi người đã quan tâm tới bức ảnh của mình. Quan điểm của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, nghệ thuật phải theo kịp với công nghệ để không trở nên cũ kỹ, lạc hậu. Trừ khi phải làm một phim tài liệu, bắt buộc phải là hình ảnh gốc, các nhiếp ảnh gia đều có thể tùy nghi chỉnh sửa các bức ảnh của mình. Cũng theo Tri Joko, hầu hết các hình ảnh trên trang 500px đều đã trải qua chỉnh sửa và rất văn minh, anh đã đặt bức ảnh của mình vào mục Fine Art khi tải lên trang này. 
 
Với bức ảnh Snoop, Tri Joko chỉ muốn truyền đạt ý tưởng của hai loài cùng nhìn chăm chú vào tương lai với đôi mắt rõ ràng.
 
Tri Joko vốn làm việc trong ngành xây dựng, kiến trúc nhưng đã luôn luôn thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh nghệ thuật. “Tôi muốn tạo ra các tác phẩm phi thường, có thể mang lại sự tốt lành cho những người xung quanh tôi”, nhiếp ảnh gia người Indonesia cho hay. Hướng bản thân theo hướng nhiếp ảnh nghệ thuật tức là Tri Joko muốn tạo nên những hình ảnh có thần khí và muốn chia sẻ với mọi người. Sống ở một đất nước đang phát triển, anh luôn ấp ủ hi vọng về sự đổi mới và nhiếp ảnh là một công cụ mang lại niềm vui cho công chúng. 
 
Sau khi nổi tiếng với bức Snoop, được hỏi nếu có cơ hội trở lại là một đứa trẻ, anh sẽ chọn lựa cuộc sống như thế nào, Tri Joko không ngần ngại nói rằng anh sẽ vẫn chọn con đường tương tự như đã chọn. May mắn có một cuộc sống khá phẳng lặng, được gặp những con người tuyệt vời, Tri Joko có một đời sống tinh thần rất phong phú và luôn phấn đấu để đạt tới những đỉnh cao sự nghiệp. “Chúng ta đều phải hiểu rằng cuộc sống không thể mãi lặp đi lặp lại”, nhiếp ảnh gia năng động nói. 
 
Tri Joko từng theo học tại Universitas Islam Indonesia, hiện làm việc tại Rumah J và định cư ở Jogjakarta (Indonesia).
 
Cũng xem thêm một số bức ảnh nổi bật của Tri Joko dưới đây:
 
Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Về một bức ảnh

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm:
Chiếc thang tới giấc mơ của con người
bí quyết chụp ảnh  vật nuôi
Nỗi cô đơn khốn khổ của các loài vật trong sở thú
V
ề một bức ảnh "không đúng luật" nhưng đầy cảm xúc
Bi kịch cuộc đời của tác giả nhiếp ảnh "kền kền chờ đợi"

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755