Vai trò và yêu cầu của một MC tiệc cưới Kiên thức MC - dẫn chương trình

Trong các đám cưới hiện nay, MC là một người không thể thiếu. Họ mang lại cho đám cưới những tiếng cười, sự vui nhộn và cách dẫn chương trình lôi cuốn hơn. Đó cũng là người sẽ giúp cho cô dâu chú rể kể lại cho tất cả các vị khách mời chuyện tình của đôi uyên ương và giúp cho đám cưới thành công hơn.


Vai trò trong tiệc cưới của MC ?
Trong tổ chức lễ cưới thì người MC có 3 công việc rất quan trọng như sau:

– Sẽ thay mặt cho gia đình hai bên đứng lên để tuyên bố với toàn bộ khách mời về đám cưới của đôi uyên ương và làm chủ hôn.

– MC cũng là một chiếc cầu nối giữa các vị khách mời và cô dâu chú rể, sẽ giúp cho các vị khách hiểu hơn về đôi uyên ương cũng như là câu chuyện tình của họ.

– Và cuối cùng là MC sẽ giúp cho buổi lễ thêm phần vui tươi, sôi động bởi cách pha chuyện, làm cho khách mời và đôi uyên ương cảm thấy ấm áp và thân mật hơn bằng những cử chỉ và hành động của mình.


Những yêu cầu cho một MC đám cưới ?
Để làm được MC tiệc cưới không phải là chuyện đơn giản, họ cần phải đáp ứng được những điều kiện :

– Về bên ngoài, luôn luôn phải thật chỉn chu, trang phục bảnh bao và thật lịch sự, về cách nói chuyện phải thật khéo léo và miệng luôn phải cười tươi vì đang giúp cho đôi uyên ương có được một niềm vui lớn.

– Giọng điệu của MC cho đám cưới cũng cần phải thay đổi uyển chuyển theo từng mục của đám cưới, chẳng hạn như phần nghĩ lễ, giọng điệu phải thật ấm cúng và trang nghiệm, và sẽ trẻ trung cũng như sôi động với các tiết mục dành cho các bạn trẻ sau đó.
Tiêu chuẩn tối thiểu trở thành một MC đám cưới phù hợp với lối dẫn dắt theo diễn tiến của các hoạt động trong đám cưới, cần có:

+ Trò chuyện trước để tìm hiểu về tình yêu của cô dâu, chú rể, khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ và làm căn cứ cho lời dẫn mở màn của mình.

+ Hoạt ngôn giỏi, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

+ Cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp đặc biệt là khi xảy ra những sự cố nghề nghiệp. Vì khách đến đám cưới đủ thành phần từ trí thức đến lao động tự do, lao động chân tay… nên phải mềm mỏng để tránh những lời nói đụng chạm đến người khác.

+ Biết cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của mình cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu ăn mặc quá nổi bật hoặc gây phản cảm sẽ làm ảnh hưởng đến bầu khí chung vì những lời bàn tán không đáng có.

+ Nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới.

MC đám cưới chuyên nghiệp thể hiện ở cách họ nói chuyện, cách sử dụng ngôn từ, xử lý âm vực khi nói và kỹ năng xử lý điều khiển micro. Phong cách sân khấu (ánh mắt, động tác tay, cách cầm micro chuyên nghiệp, cách đi đứng, làm chủ sân khấu đến trang phục phong thái, nghệ thuật trang điểm) là rất cần thiết. Điều quan trọng có khả năng tung hứng khi dẫn MC đôi trong đám cưới.

Bất cứ công việc nào cũng luôn có những rủi ro, sự cố bất ngờ đòi hỏi sự nhạy bén giải quyết vấn đề của người làm việc. MC đám cưới cũng cần thông minh, nhanh nhạy, và thận trọng để giải quyết những sự cố bất ngờ trong nghề để không ảnh hướng đển không khí vui tươi mà vẫn không kém phần trang trọng của những buổi tiệc cưới vô cùng đặc biệt.

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MC - NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH YOU CAN NOW

- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)

- Email: daotao@ycn.vn

- Hotline: 098.534.9755

- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận