Vai trò của MC trong tổ chức chương trình sự kiện Kiên thức MC - dẫn chương trình

Một sự kiện như thế nào được coi là lớn ? Rất dễ để có thể trả lờI. Một sự kiện lớn là sự kiện có quy mô lớn ở cả phạm vi lẫn kinh phí. Có thể nói đơn giản, kinh phí đầu tư càng lớn thì sự kiện càng lớn.  Ở một sự kiện lớn chắc chắn sẽ có những con người lớn, công tác tổ chức phải vô cùng công phu, chu đáo, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót có thể xảy ra. Những nhà tổ chức sự kiện luôn phải đau đầu cho công tác chuẩn bị bởi nếu chỉ cần sai sót một chút thôi sẽ làm mất đi giá trị của sự kiện. Tuy nhiên,chỉ kinh phí, hậu cần thôi là chưa đủ. Một sự kiện nếu muốn thực sự thành công thì nhân tố góp phần quan trọng không thể thiếu đó chính là người dẫn chương trình hay MC.


MC chính là người dẫn dắt toàn bộ sự kiện từ đầu đến cuối. Có thể so sánh một cách đơn giản rằng, một sự kiện là một câu chuyện và MC là người kể chuyện. Câu chuyện có thể có cốt truyện hay nhưng người kể không ra gì thì cũng coi như hỏng. Chính bởi tầm quan trọng như thế nên để trở thành một MC là không đơn giản và để trở thành một MC ăn khách thì lại càng khó hơn nhiều. Bên cạnh những yếu tố về chuyên môn, ngoại hình thì người MC cần phải có một cái “duyên” thì mới có thể tạo sự chú ý đối với người xem.

VAI TRÒ CỦA MC TRONG MỖI SỰ KIỆN:
1. Giúp chương trình diễn ra theo đúng kịch bản
Trước khi phụ trách một chương trình nào đó, MC sẽ được giao cho nội dung cũng như kịch bản của chương trình. Dựa vào điều này mà các MC phải dẫn dắt đúng theo chương trình đã đề ra. Từ đó tạo nên một buổi sự kiện diễn ra thuận lợi và đầy đủ hơn.

2. Khắc phục sự cố:
Sự kiện là một trong các chương trình có nhiều rủi ro. Nguyên nhân là mọi diễn biến trong sự kiện đều được diễn ra trực tiếp. Vì vậy, vai trò của các MC lại càng trở nên quan trọng. Khi gặp tình huống sai sót nào đó, chính sự ứng biến của các MC là điều rất cần thiết để cứu nguy cho các chương trình.

3. Giúp khách mời quan tâm đến sự kiện hơn
Một nam MC thanh lịch hay một nữ MC duyên dáng có sức hút rất đặc biệt trên sân khấu. Khi MC là những người có tên tuổi thì ngoài việc gây được sự chú ý còn giúp nâng tầm cho sự kiện mà họ tham gia.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW 
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận