Truyền thông Trung Quốc gọi Google, Facebook, Apple... là 'những mối đe dọa' Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Căng thẳng trên thế giới mạng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục leo thang khi mới đây truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích các hãng công nghệ Mỹ như Google, Facebook, Apple... là những mối đe dọa cho người dùng Trung Quốc.

Căng thẳng trên không gian mạng giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu khi chính phủ Mỹ chỉ đích danh Trung Quốc đứng đằng sau những cuộc tấn công mạng nhằm vào mình và ban hành lệnh truy nã 5 quan chức Trung Quốc, được cho là thuộc quân đoàn hacker bí ẩn thuộc quyền quản lý của quân đội Trung Quốc.

Đáp trả lại hành động từ Mỹ, phía Trung Quốc đã thắc chặt quản lý tiêu chuẩn cung cấp linh kiện và thiết bị điện tử từ phía các công ty Mỹ. 

 

 

Truyền thông Trung Quốc gọi Google, Facebook, Apple... là 'những mối đe dọa'

 

Truyền thông Trung Quốc xem Google, Apple, Facebook... là “những con cờ” của chính phủ Mỹ

Chưa dừng lại ở đó, mới đây truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích các hãng công nghệ của Mỹ như Google, Facebook, Apple... là những “mối đe dọa” của cư dân mạng Trung Quốc và là “những quân cờ” của chính phủ Mỹ.

Một trong những lớn nhất tại Trung Quốc Trung Hoa Nhật Báo đã cho đăng tải một bài viết tiếng Anh với tiêu đề “Các hãng công nghệ nước ngoài là mối đe dọa trên Internet”, trong đó với nội dung buộc tội các hãng công nghệ cao của Mỹ là “công cụ gián điệp người dùng” của chính phủ Mỹ, đồng thời khẳng định những công ty này cần phải bị trừng phạt.

“Các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ nước ngoài như Google và Apple có thể trở thành mối đe dọa an ninh mạng cho người dùng Trung Quốc”, bài viết đăng tải trên Trung Hoa Nhật Báo tuyên bố.

Trong khi đó, tờ báo chính thức của chính phủ Trung Quốc Nhân Dân Nhật Báo cũng cho đăng tải bài viết với nội dung tương tự nhằm vào các hãng công nghệ lớn tại Mỹ.

“Để ngăn chặn quyền bá chủ và quản lý Internet, chúng tôi sẽ xây dựng các quy định quốc tế về tăng cường các công nghệ bảo vệ. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc nhưng công cụ phục vụ mưu đồ của kẻ thù. Chúng tôi thực hiện các biện pháp trừng phạt thích đáng cho bất cứ ai đánh cắp thông tinc ủa chúng tôi, ngay cả khi họ ở rất xa, chúng tôi vẫn sẽ trừng phạt”, một đoạn nội dung được đăng tải trong bài viết của Nhân Dân Nhật Báo.

“Các công ty của Mỹ như Apple, Microsoft, Google, Facebook... tất cả đều hoạt động dưới chương trình PRISM để giám sát Trung Quốc”, Nhân Dân Nhật Báo khẳng định thêm.

Từ lâu chính phủ Mỹ và Trung Quốc luôn cáo buộc 2 bên đứng sau những cuộc tấn công mạng lẫn nhau. Trong khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng để đánh cắp các bí mật thương mại, bí mật công nghệ lẫn bí mật quân sự... thì phía Trung Quốc lại cáo buộc phía Mỹ thực hiện các hành vi gián điệp và theo dõi người dùng Internet và các công ty công nghệ tại Trung Quốc, dựa trên những thông tin mà cựu điệp viên CIA Edward Snowden tiết lộ.

Theo Dân Trí

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755