Trấn Thành chia sẻ bí quyết trở thành MC 'siêu quậy' Kiên thức MC - dẫn chương trình


Đưa tiếng cười kết hợp với tài dẫn dắt câu chuyện, chàng MC 27 tuổi được khán giả đánh giá là một người dẫn chương trình tài năng.

Trấn Thành chia sẻ bí quyết trở thành MC 'siêu quậy'

Trấn Thành được mệnh danh là MC siêu quậy.

- Theo anh, muốn trở thành MC chuyên nghiệp, yếu tố nào là quan trọng nhất?

- Yếu tố quan trọng để trở thành người dẫn chương trình là khả năng biểu đạt cảm xúc một cách dễ hiểu và thú vị bằng ngôn ngữ, trong đó không chỉ bao gồm ngôn ngữ lời nói, mà còn ngôn ngữ hình thể nữa. Nếu bạn thấy bạn kể một câu chuyện thu hút những người khác thì bạn đã có tố chất của một người dẫn chương trình thực thụ. Tiếp theo, phải chuẩn bị bề dày kiến thức vững vàng. Làm ăn thì phải có vốn liếng, còn làm nghề MC thì phải có vốn từ, vốn sống. Và điều thứ ba là phải có góc nhìn sự việc đa chiều. Chúng ta phải có cách nhìn sự việc theo nhiều hướng khác nhau, nhìn sự việc một cách khôi hài nhất, xúc động nhất, tình cảm nhất. Có như thế, ta mới cảm nhận và diễn đạt vấn đề một cách sâu sắc và chân thực nhất. Một người MC giỏi là một người phức tạp hoá những điều đơn giản và đơn giản hoá những điều phức tạp.

Trấn Thành chia sẻ bí quyết trở thành MC 'siêu quậy'

- Trấn Thành luôn được biết đến với hình ảnh một người dẫn chương trình luôn mang đến những tiếng cười cho khán giả. Anh có nghĩ trở thành MC siêu quậy sẽ giúp câu chuyện dễ dàng đi vòng lòng khán giả hơn?

- Dĩ nhiên sau tất cả những yếu tố cần thiết nhất để làm người dẫn chương trình thì một yếu tố mà nó không phải là cần thiết nhất nhưng nhờ yếu tố này chúng ta sẽ được yêu thích nhiều và thành công rộng rãi đó là yếu tố hài hước. Nếu chúng ta biết cách nhìn sự việc một cách hài hước để chúng ta mang hơi thở của tiếng cười ở trong câu nói sẽ giúp cho những điều mình muốn diễn đạt sẽ thú vị hơn, vui hơn. Khi người nghe cảm thấy vui thì sẽ mang bạn đến gần công chúng hơn

- Khán giả cũng nhận thấy một Trấn Thành rất mau nước mắt trên sân khấu. Anh nghĩ việc đặt nhiều tình cảm vào công việc, đặc biệt là nghề MC sẽ anh xuất thần hơn? Hay ngược lại?

- Tôi mít ướt nhiều lần là do hoàn cảnh lúc đó bắt mình phải khóc, và mình có tình cảm thật sự đối với những gì đang xảy ra trên sân khấu. Người dẫn chương trình phải dẫn bằng cảm xúc thật của mình, đừng biến mình thành một cỗ máy làm việc theo một chức năng và làm bão hòa cảm xúc, sản xuất ra những sản phẩm đại trà. Sản phẩm làm ra từ cảm xúc chân thật là "hàng handmade" - những món hàng tỉ mỉ nhất, tinh xảo nhất và không đụng hàng.

Trấn Thành chia sẻ bí quyết trở thành MC 'siêu quậy'

Trấn Thành khóc cười cùng nghề MC.

- Hiện nay, tạp chí Thế giới văn hóa đang tổ chức một cuộc thi dành cho những người dẫn chương trình, đặc biệt là những người dẫn chương trình có tính hài hước mang tên "MC siêu quậy". Tiêu chí lựa chọn là biết tung hứng với khách mời, mang lại sự thoải mái, những tiếng cười cho các khách mời cũng như khán giả. Với kinh nghiệm của mình, Trấn Thành có thể chia sẻ thêm với những thí sinh của MC siêu quậy bí quyết để các bạn có thể ghi điểm?

- Để trở thành MC siêu quậy, trước tiên bạn phải có sự tự tin, tin vào những gì mình đang làm, đang nói. Đừng bao giờ mang tâm lý phải làm người ta cười. Cứ thoải mái, tiếng cười sẽ đến. Người dẫn chương trình phải thật sự bình tĩnh để có hướng phán đoán chính xác. Phải nhìn sự việc dưới góc độ khôi hài, không quá đáng, không quá lố, phải thả tiếng cười vào lúc cần thiết, không nên lạm dụng. Và để là, được điều đó cần phải có sự thông minh, vốn từ phong phú. Chúng ta phải tập phản xạ với mỗi thứ xảy ra xung quanh mình.

- Nếu có lời chúc cho các thí sinh "MC siêu quậy", Trấn Thành sẽ nói gì?

- Tôi mong thí sinh sẽ biến đây là một cuộc chơi vui, chứ đừng bao giờ biến mình thành ông cụ non hay diễn viên hài. Không bao giờ biến mình thành nhân vật trả treo trên sân khấu, mà tất cả phải xuất phải từ sự dễ thương, gần gũi và hài hước có chừng mực. Chúc các bạn thành công.

Trấn Thành chia sẻ bí quyết trở thành MC 'siêu quậy'

 

Tổng hợp

 

Tuyển sinh khóa học MC tại You Can Now

Giới thiệu Khóa học - Ý kiến của Hot girl Mai Thỏ về khóa học MC

 

Bạn thầm ngưỡng mộ những MC – những người dẫn chương trình hay những diễn giả nổi tiếng. Và bạn cũng muốn mình có thể làm được như họ.

Nhiều người nghĩ rằng để là một MC thành công cần có tố chất bẩm sinh, điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu được đào tạo bài bản, theo một phương pháp chuyên nghiệp bạn cũng có thể trở thành một MC xuất sắc.

Để giúp các bạn thực hiện ước mơ làm MC chuyên nghiệp, You Can Now tổ chức lớp học MC cơ bản dành cho các bạn muốn tự tin truyền đạt qua tiếng nói của mình.

Đến với khóa học MC tại You Can Now, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản theo giáo trình biên soạn bởi những người thầy dạy MC giàu kinh nghiệm.

Thông tin khóa học                        

 

XEM NGAY: Hình ảnh lớp học và học viên: - Studio tiêu chuẩn quốc tế - Phòng học lý thuyết sang trọng 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Bài 1: Nhập môn MC (1 buổi): Khái quát khóa học, phân tích ban đầu về công việc của một MC

Bài 2: Kỹ năng Biên tập kịch bản và phỏng vấn (1 buổi)

Bài 3: Kỹ năng phát thanh, tiếng nói truyền hình (1 buổi)

Bài 4: Kỹ năng diễn xuất (1 buổi)

Bài 5: Kỹ năng dẫn chương trình (1 buổi)

Bài 6: Báo cáo thực tập giữa khóa (1 buổi)

Bài 7: Kỹ năng hoạt náo và cuốn hút khán giả/ ghi hình ngoài trời (1 buổi)

Bài 8: Nghệ thuật trang điểm và xây dựng phong cách thời trang trước công chúng (1 buổi)

Bài 9: Thực hành MC trước ống kính tại trường quay (1 buổi)

Bài 10: Kết thúc khóa học (1 buổi)

 

- Thời lượng học: 10 buổi (17:30 - 20:00 thứ 3,5,7 hàng tuần)

- Địa điểm học: YCN Studio thuộc trung tâm You Can Now – tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)

-- Email: daotao@ycn.vn

Hướng dẫn đăng ký học:
Đăng ký qua điện thoại0906.434.590 - 092.7102.666

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail: daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên Web:Click vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 389-391 Trường Chinh - Click xem bản đồ

LƯU Ý VỀ VIỆC RÚT LẠI HỌC PHÍ:
1. Học viên không được rút lại học phí.
2. Trong trường hợp bất khả kháng phải rút lại học phí thì nhà trường sẽ thu lại 15% học phí.
3. Trong trường hợp học viên chuyển nhượng khóa học cho học viên khác nhà trường sẽ thu thêm 15% học phí.

 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755