Tiêu chuẩn của một MC đám cưới chuyên nghiệp Kiên thức MC - dẫn chương trình

Sự thành công của đám cưới không thể thiếu sự góp mặt của MC dẫn dắt chương trình. You Can Now xin cùng bạn tìm hiểu một số tiêu chuẩn để lựa chọn được MC đám cưới chuyên nghiệp

MC đám cưới đám cưới chuyên nghiệp là người giữ vai trò rất quan trọng để dẫn dắt đám cưới của bạn, đặc biệt là khi thực hiện nghi thức cưới trên sân khấu. Ngoài ra, trong suốt thời gian tiệc cưới diễn ra, MC phải là người điều phối để chương trình cưới không quá im ắng, nhàm chán.

Được đứng trên sân khấu để làm chủ một buổi lễ thì MC không phải điều đơn giản nếu không có sự tập luyện và kinh nghiệp  nói chuyện trước đông người. MC đám cưới chuyên nghiệp phải tự tin trong vai trò kết nối các thành phần tham dự của buổi lễ, giữa đôi tân giai nhân với cha mẹ hai bên, và thu hút được sự quan tâm của quan khách tham dự.


Tiêu chuẩn tối thiểu trở thành một MC đám cưới phù hợp với lối dẫn dắt theo diễn tiến của các hoạt động trong đám cưới, cần có:

+ Trò chuyện trước để tìm hiểu về tình yêu của cô dâu, chú rể, khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ và làm căn cứ cho lời dẫn mở màn của mình.

+ Hoạt ngôn giỏi, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

+ Cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp đặc biệt là khi xảy ra những sự cố nghề nghiệp. Vì khách đến đám cưới đủ thành phần từ trí thức đến lao động tự do, lao động chân tay… nên phải mềm mỏng để tránh những lời nói đụng chạm đến người khác.

+ Biết cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của mình cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu ăn mặc quá nổi bật hoặc gây phản cảm sẽ làm ảnh hưởng đến bầu khí chung vì những lời bàn tán không đáng có.

+ Nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới.
MC đám cưới chuyên nghiệp thể hiện ở cách họ nói chuyện, cách sử dụng ngôn từ, xử lý âm vực khi nói và kỹ năng xử lý điều khiển micro. Phong cách sân khấu (ánh mắt, động tác tay, cách cầm micro chuyên nghiệp, cách đi đứng, làm chủ sân khấu đến trang phục phong thái, nghệ thuật trang điểm) là rất cần thiết. Điều quan trọng có khả năng tung hứng khi dẫn MC đôi trong đám cưới.

Bất cứ công việc nào cũng luôn có những rủi ro, sự cố bất ngờ đòi hỏi sự nhạy bén giải quyết vấn đề của người làm việc. MC đám cưới cũng cần thông minh, nhanh nhạy, và thận trọng để giải quyết những sự cố bất ngờ trong nghề để không ảnh hướng đển không khí vui tươi mà vẫn không kém phần trang trọng của những buổi tiệc cưới vô cùng đặc biệt.

Viết bình luận