Thế nào là lời dẫn trích dẫn? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Trong cuộc sống có rất nhiều câu văn, câu thơ hay những châm ngôn, phát ngôn nổi tiếng, ý nghĩa. Do đó, không lí do gì chúng ta lại bỏ qua chúng để khiến cho lời dẫn của các bạn dễ đi vào lòng người hơn. Hãy đọc nhiều sách, báo và ghi chép lại những gì các bạn thấy ấn tượng. Đó sẽ có thể là một trong những đoạn giúp các bạn mở đầu một lời dẫn hấp dẫn. Hoặc khi giới thiệu về một ca khúc nào đó, 1 đoạn lời bài hát cũng có thể là phần mở đầu lời dẫn hiệu quả của bạn. 

Hãy cùng theo dõi ví dụ sau để hiểu hơn nhé. 

Ví dụ: 

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Những lời mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dành để nói về nghề giáo vẫn luôn là lời nhắc nhở, động viên sâu sắc cho mọi thế hệ giáo viên, giảng viên về niềm tự hào lớn lao đối với công việc mà mình đang gắn bó. Để thể hiện niềm vinh dự ấy, cô Nguyễn Thu Hồng đến từ Khoa Ngoại ngữ sẽ gửi đến quý vị đại biểu, các đồng nghiệp ca khúc “Cô giáo về bản”. Xin mời quý vị đại biểu và quý thầy cố cùng thưởng thức.”

Thế nào là lời dẫn trích dẫn?

Tuy nhiên, cũng phải nhắc nhở các bạn rằng, phần trích dẫn mở đầu này phải được trích dẫn một cách chính xác, nên có thông tin về nguồn rõ rang và chỉ nên ngắn gọn mà thôi.

Thế nào là lời dẫn trích dẫn?

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755