Thế nào là lời dẫn chương trình từ xa đến gần? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Lời dẫn dạng từ xa đến gần cũng là một lời dẫn khá phổ biến, được nhiều MC sử dụng. Các bạn sẽ giới thiệu những thông tin chính bằng cách dẫn dụ khéo léo từ xa đến gần, từ lớn đến nhỏ và “zoom” dần vào cận cảnh – nội dung quan trọng nhất. Cách lời dẫn này giúp khán giả nhìn thông tin chính rõ nét hơn bởi được đặt trong một bối cảnh lớn, trong sự so sánh. Tuy nhiên, lời dẫn bằng cách này cần hết sức ngắn gọn và có đính hướng, tránh sự lan man, gây khó hiểu. Hãy cùng theo dõi ví dụ sau đây để hiểu hơn về cách viết lời dẫn này nhé ! 

Ví dụ:

“Quý vị và các bạn thân mến, trên thế giới có rất nhiều các giải thưởng điện ảnh, báo chí cao quý mà tôi có thể kể đến như Giải Oscar, Cành cọ vàng, hay như ở Việt Nam là Giải Cánh diều vàng, Bông sen vàng… Tất cả những giải thưởng đó đều là những dấu ấn quan trọng ghi nhận một quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật miệt mài của các tác giả. Cũng với mục đích ấy, Liên hoan phim SCTV được tổ chức mong muốn từng thành quả của trí tuệ, nhiệt huyết và đam mê mà các tác giả trẻ gửi gắm trong từng tác phẩm sẽ được tôn vinh và ghi thành những dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp của các bạn…”

Thế nào là lời dẫn chương trình từ xa đến gần?

Giống với lời dẫn hồi tưởng, lời dẫn từ xa đến gần cũng có ý nghĩa tạo nên sự so sánh khi chúng ta đặt những đối tượng cần giới thiệu với những đối tượng ở phạm vi rộng hơn, lớn hơn. Việc so sánh này vừa có tác dụng giúp khán giả hiểu hơn về đối tượng mà MC đang giới thiệu vừa tạo được hiệu quả nâng giá trị của những đối tượng đó. Các bạn cũng nên lưu ý khi lựa các đối tượng là nội dung bắc cầu trong dạng lời dẫn này, hãy chọn những nhân vật, địa điểm, sự kiện… nào nổi tiếng, phổ biến được nhiều người biết đến để đảm bảo sự dễ hiểu và liên kết giữa các đối tượng. 

Thế nào là lời dẫn chương trình từ xa đến gần?

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755