Thế nào là lời dẫn chương trình nhân quả? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Một trong những lời dẫn được sử dụng rất phổ biến trong các sự kiện hiện nay đó là dạng lời dẫn nhân quả. Đúng như tên gọi, lời dẫn nhân quả đưa ra lí do, nguyên nhân làm nên một kết quả hay hành động nào đó của nhân vật hoặc sự kiện mà các bạn muốn giới thiệu. Đây là dạng lời dẫn phù hợp với mục đích muốn nhấn mạnh đến yếu tố chi phối tạo nên sự ra đời, phát triển hay diễn biến hành động của nhân vật hay sự kiện. Do đó, nó thường được dùng với những sự kiện có mục đích nhân văn, thiện nguyện hay một lí do nào đó bất thường, lạ lùng.

Một trong những lời dẫn được sử dụng rất phổ biến trong các sự kiện hiện nay đó là dạng lời dẫn nhân quả. Đúng như tên gọi, lời dẫn nhân quả đưa ra lí do, nguyên nhân làm nên một kết quả hay hành động nào đó của nhân vật hoặc sự kiện mà các bạn muốn giới thiệu.

Thế nào là lời dẫn chương trình nhân quả?

Ví dụ: 

“Với mong muốn tạo được một sân chơi bổ ích, là nơi các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm nghề, Liên hoan phim SCTV đã được ra đời. 6 mùa giải đã trôi qua, chắc hẳn chương trình đã để lại một vài ấn tượng khó phai trong lòng những bạn trẻ đã tham dự và giành được giải thưởng. Sau đây hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những tác giả trưởng thành lên từ sân chơi SCTV quý vị nhé !...”

Thế nào là lời dẫn chương trình nhân quả?

Những lời dẫn viết theo dạng nhân quả thường xuất hiện để làm nhiệm vụ tuyên bố lí do trong mỗi phần đầu của các sự kiện, đặc biệt là các sự kiện có tính chất trọng đại bởi nó có tác dụng nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện.

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755