Thế nào là lời dẫn chương trình mô tả ? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Một trong những cách mở đầu gây tò mò và thu hút khán giả là bằng sự mô tả. Các bạn có thể mở đầu lời dẫn của mình bằng cách mô tả lại ngắn gọn một vài chi tiết, đặc điểm, diễn biến của nhân vật hay sự kiện bạn đang muốn giới thiệu. Mục đích của cách lời dẫn này là gia tăng sự tò mò, giúp khán giả có cơ hội tham gia, chứng kiến rõ hơn một phần hấp dẫn, gay cấn của nhân vật và sự kiện. 

Thế nào là lời dẫn chương trình mô tả ?

Các bạn có thể theo dõi ví dụ sau đây để hiểu hơn: 

“Cha mất, mẹ bị tâm thần bỏ đi lang thang, anh cả sinh năm 1997 đã phải đi lao động để kiếm tiền nuôi các em ăn học. Chỉ có 2 đứa trẻ côi cút ở nhà tự nương tựa vào nhau. Trí và Huệ đều học rất giỏi. Nhiều năm liền đã được giải thưởng vở sạch chữ đẹp. Căn nhà chơi vơi, côi cút lúc nào cũng thiếu vắng tình thương. Hai đứa trẻ đã lớn lên trong sự khát khao mong mỏi: Mẹ hãy về với con!” 

Đây là lời dẫn của một phóng sự trên truyền hình về 2 nhân vật là 2 đứa trẻ mồ côi. Rõ ràng việc mô tả lại một phần cuộc sống của 2 anh em này đã khiến cho khan giả không chỉ tò mò mà còn cảm động, muốn theo dõi cụ thể 2 anh em này là ai?

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755