Thế nào là lời dẫn chương trình kịch tính? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Gần giống với lời dẫn mô tả, lời dẫn kịch tính cũng mở đầu phần giới thiệu của mình bằng các chi tiết về đặc điểm, diễn biến của nhân vât hay sự kiện. Tuy nhiên, với mục đích là tạo nên sự kịch tính, thôi thúc khán giả tìm hiểu rõ hơn về nhân vật hay sự kiện đó, các bạn hãy mở đầu lời dẫn bằng việc đưa ra những chi tiết lạ lung, chứa đựng sự mâu thuẫn, đối lập.

Ví dụ: 

“Gây shock, gây shock và lại gây shock. Đó chính xác là những gì mà tỷ phú Donald Trump đang làm để thu hút sự chú ý trong cuộc đua vào Nhà trắng tại Mỹ. Thế nhưng với một tuyên bố gần đây về sung đạn, dường như ứng cử viên này đang khiến cho mọi chuyện vượt qua ngoài tầm kiểm soát và khiến cho ông chịu sự chỉ trích nhiều hơn là ủng hộ.”

Một lời dẫn tin tức trên truyền hình với lối viết này đã khiến cho thông tin trở nên gay cấn hơn rất nhiều phải không? Đối với các sự kiện, dạng lời dẫn này cũng phù hợp dung trong các cuộc thi, gameshow để tăng sự hồi hộp cho chương trình. 

Việc đưa các đối tượng cần giới thiệu vào trong những mẫu câu có các vế đối lập này cũng khá đơn giản nhưng hãy chú ý chọn được các chi tiết nổi bật và thực sự đối lập, thú vị. Thêm vào đó, lời dẫn kịch tính cũng cần được thể hiện với tông giọng ấn tượng để làm rõ được sự mâu thuẫn, đối lập các bạn nhé !

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận