Thế nào là lời dẫn chương trình hồi tưởng ? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Nếu các bạn đang phải làm một chương trình để kỷ niệm ngày thành lập hay một hoạt động có mục đích tôn vinh các giá trị lịch sử thì lời dẫn dạng hồi tưởng là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn vừa có thể lồng ghép các thông tin bổ ích về lịch sử, vừa có thể là cái cớ để dẫn dắt vào nội dung chính. 

Cách viết lời dẫn này là dùng một sự kiện, dữ kiện trong quá khứ để làm rõ về nhân vật, sự kiện hiện tại. Lưu ý khi viết dạng lời dẫn này là các bạn nên viết phần hồi tưởng ngắn gọn để đưa ngay khán giả đến với nội dung thong tin chính của chương trình.

Ví dụ: 

“Cách đây chục năm, tình trạng cò mồi nộp phạt hộ tại các trụ sở công an quận đã từng được báo chí phản ánh rất quyết liệt và gần như đã được dẹp bỏ. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng này lại tái diễn. Hoạt động ngày càng lộng hành. Ghi nhận thực tế của phóng viên chúng tôi tại một số đội cảnh sát giao thông trên địa bàn TP.HCM”

Với lời dẫn dạng hồi tưởng, người dẫn chương trình còn có thể cho khán giả có cái nhìn khái quát về quá trình, diễn biến hay sự thay đổi của một tổ chức, hoạt động hay nhân vật nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Khi đưa các thông tin từ quá khứ có liên quan, khán giả nắm bắt thêm được nhiều khía cạnh hơn, giúp hình dung rõ hơn trong sự so sánh giữa quá khứ và hiện tại như ví dụ về tình trạng cò mồi nộp phạt trong ví dụ vừa nêu trên. 

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận