Tham khảo lời dẫn MC đám cưới hấp dẫn, độc đáo Kiên thức MC - dẫn chương trình

Đây là đoạn lời dẫn chương trình đám cưới hay để các bạn MC tham khảo và giúp cho bài dẫn của mình được phong phú, hấp dẫn hơn.

Lời:

Ban tổ chức xin được chúc họ nhà trai và cũng xin được chào đón họ nhà gái. Vâng xin được chúc mừng cô dâu chú rể đã về và thật là thỏa lòng mong đợi ngày về đoàn viên. Xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào làm lễ gia tiên và xin quan viên hai họ chúng ta sẽ cùng xơi nước trầu. Và đúng là ngày hạnh phúc thì xin phép cha mẹ hát cung trầm để làm lễ gia tiên. Thật đúng là dâu thảo cùng với rể hiền. Xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào làm lễ gia tiên trong nhà.

Và xin được tuyên bố lễ thành hôn của đôi bạn tre xin được xin phép bắt đầu …

Kính thưa quý vị và các bạn trẻ nam nữ thanh niên thanh mến. Trong tiết trời của mùa xuân ngày hôm nay chúng ta cùng ngồi sít lại gần nhau cùng xơi nước xơi trầu và đêt chứng kiến buổi lễ thành hôn ngày hôm nay.

Và đúng là trầu này ăn thật là cay, dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng. Dù cho quý vị anh chị ai chưa nên vợ nên chồng thì ăn một miếng kẻo lòng tương tư. Mà cầm lược thì nhớ tới gương cầm khăn nhớ nón nằm giường nhớ nhau. Vâng thật đúng là đông qua thì xuân lại đến rồi chúc cho đôi bạn được trọn đời từ đây.

Vâng thật đúng là hôm nay hai bạn chung một nhà chẵng khác gì như ông bướm kệnh kề bên nhau. Vâng thưa quý vị các bạn trẻ nam nữ thanh niên thanh mến. Đúng là một lòng đi hội cầu may mà để cho gái sắc gặp trai tài, để cho hai đứa phải lòng ai đó và để ai đó phải lòng ai và thế là Ngọc Hiệp chúng tôi đã gặp chú rễ Dũng Thăng ngày hôm nay.

Vâng đúng thật là Chỉ vì cái sợi chỉ hồng,Cho nên Hiệp mới quen Thăng tháng ngày mà Hiệp say thì Thăng cũng say . Bên ấy chưa vợ bên đây chưa chồng mà chỉ vì cái sợi chỉ hồng cho nên hai đứa phải lòng với nhau. Và để rồi hôm nay họ cầm tay nhau, Họ dắt tay nhau vào phòng cưới để rồi Châm cài thì mái tóc ngang đầu má hồng môi đỏ tháng ngày bên nhau.

Mà trên đầu của chúng ta là một chiếc rạp xanh, Ở giữa rạp trắng xung quanh rạp vàng. Hôm nay anh cưới được nàng. Chợ giấy đun đốc dọn hàng đưa dâu. Thế là tình xanh thì cung đối trầu cau. Nghệ An hay vãi vui trâu mổ bò. Hưng Yên quạt nước thả lò. Thái bình làm gạo giả giò gói nem. Ninh bình trải chiếu bưng nền. Hải Dương vót lúa cầu vui nức nồi. Mà Sơn Tây ném đá bưng môi… Học vạn vơi vái thổi nôi nấu chè.

Và hôm nay tại đây có đông đủ bạn bè, lời ca tiếng hát cứ vô tư chúc mừng.

Và đúng là, hát cho hai bạn yêu nhau, hát cho hai bạn chung tình và hát cho những bạn trẻ đang có tâm tình lứa đôi và chú rể thăng có nói với tôi một câu rằng là: Ngọc Hiệp ơi nhà anh thì ở cạnh dòng sông, mà nhà anh ở cạnh cánh đồng cò bay mà nhà anh có đàn trầu cay, mà nhà anh có dàn dâm bụt quánh đầy dây tơ hồng và để mừng cho hai bạn đồng lồng sau đây xin mời quý vị anh chị và các bạn nam nữ thanh niên chúng ta hãy cùng hướng lên sân khấu và lắng nghe nhạc phẩm mang tên Tơ Hồng do nam ca sĩ Thế Danh đến từ phái đoàn họ nhà trai …

Vâng phải nói anh hát rất là hay và để cho bao nhiêu em áo tím áo hồng ngồi góc kia, ngồi nghe anh hát mà chỉ muốn lấy chồng ngay thôi. Vâng phải nói là chú rể Thăng trông rất là hiền và tôi nghe chú rể Thăng quay sang nói với cô dâu một câu rằng là hôm qua chúng mình còn ở hay đường, đêm nay mình đã chung giường với nhau mà để giữ gìn hạnh phúc cho mai sau, mà không biết đôi bạn trẻ cùng nhau làm gì ? Và chú rể thăng có nói với cô dâu một câu rằng là: Tay trái thì anh để trên đầu còn không biết tay phải anh để đâu bây giờ? Vâng có đúng thật là chú rể Thăng đã nói như vậy không ạ? Có ai nghe thấy không ạ? Và cô dâu cũng đã cười và nói rằng: Tay phải thì anh để trên đầu còn tray trái anh để đâu thì tùy.

Bạn tổ chức xin được đỡ lời cho gia đình. Xin được chân thành cám ơn các quý ông quý bà và đặc biệt là các bạn trể nam nữ thanh niên đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến đây dự buổi lễ thành hôn của đôi bạn trẻ, để chúc cho đôi bạn trẻ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Và thật đúng là xa hội rồi thì em về theo anh và để câu hát vấn vương trong lòng. Nước sông kia một dòng như một mai xa rồi em nhớ em thương, mai xa rồi em nhớ em thương …

Bạn có thể tham gia ngay một khóa MC tại You Can Now

Thông tin khóa học : Học phí

- Khai giảng: ngày 16/07/2016
- Thời gian học: 4 buổi (thứ 7, CN) sáng 9h – 12h và chiều 13h30 – 16h30

- Địa chỉ học: tại Trung Tâm You Can Now, số 389 – 391 Trường Chinh, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)
- Liên hệ: 0906.434.590 - 098.534.9755

- Email: daotao@ycn.vn

Giáo trình khóa học 4 buổi (mỗi buổi 3 tiếng, có nghỉ giải lao):

GIÁO TRÌNH ĐÀO TẠO “HỌC LÀM MC ĐÁM CƯỚI”

Buổi 1: Tìm hiểu chung về nghi lễ cưới - hỏi

 • Tìm hiểu các thủ tục, nghi lễ quan trọng trong ngày cưới - hỏi
 • Ý nghĩa quan trọng của các lễ vật trong ngày cưới - hỏi
 • Các lưu ý khi tổ chức, dẫn cưới - hỏi

Buổi 2: Kỹ năng biên tập kịch bản, nội dung chương trình dẫn.

 • Học viên tìm hiểu về kỹ năng biên tập kịch bản, nội dung chương trình dẫn cưới.
 • Học viên làm quen với 1 số dạng lời dẫn, kịch bản dẫn chương trình cưới (kịch bản dẫn đám cưới, kịch bản lễ đính hôn - lễ hỏi, kịch bản, kịch bản lễ thành hôn - tân hôn, kịch bản nghi thức xin dâu, vu quy, kịch bản tổ chức tiệc cưới, nhà hàng)
 • Thực hành kịch bản đã biên tập theo đúng cấu trúc và lời dẫn đã viết.

Buổi 3: Kỹ năng diễn xuất, hoạt náo trên sân khấu.

 • Body language - kĩ năng diễn xuất: biểu cảm qua nét mặt, động tác tay chân, ngôn ngữ hình thể.
 • Kỹ năng hoạt náo, nghệ thuật giao lưu, cuốn hút khán giả.

Buổi 4: Kỹ năng dẫn chương trình, xử lí tình huống trên sân khấu

 • Học viên thực hành dẫn dựa trên kịch bản đã chuẩn bị từ trước.
 • Giảng viên đưa ra các tình huống, học viên thực hành giải quyết tình huống.
 • Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, sửa các kỹ năng cơ bản cho MC dẫn trên sân khấu.

- Học phí: 3.000.000 VNĐ 

ƯU ĐÃI THÁNG 7

- Giảm 20% khi đăng ký trước 07 ngày

- Giảm 150.000đ/ người nếu đi học nhóm 3 người

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC:
Đăng ký qua điện thoại: 0906.434.590 - 098.534.9755

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download. Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail: daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 391 Trường Chinh - Click xem bản đồ
 

------------ Thông tin thanh toán ----------->

TÊN CHỦ TK: NGUYỄN THỊ HIỀN
SỐ TK: 0011004288956
NGÂN HÀNG VIETCOMBANK CHI NHÁNH SỞ GIAO DỊCH

Nội dung chuyển tiền: Số điện thoại + Tên + Học làm MC đám cưới”

Hoặc nộp trực tiếp tại Tầng 4 - 389 Trường Chinh

LƯU Ý VỀ VIỆC RÚT LẠI HỌC PHÍ:
1. Học viên không được rút lại học phí.
2. Trong trường hợp bất khả kháng phải rút
lại học phí thì nhà trường sẽ thu lại 15% học phí.
3. Trong trường hợp học viên chuyển nhượng
khóa học cho học viên khác nhà trường sẽ thu 
thêm 15% học phí.
 

Tổng hợp

 

Viết bình luận