Tại sao nên đi học kĩ năng làm MC đám cưới ? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Là nhân vật quan trọng, thổi hồn cho không khí đám cưới trở nên vui tươi náo nhiệt, các bạn trẻ làm MC tiệc cưới luôn cực kỳ tự tin, năng động, tràn đầy sức sống và tự hào về công việc thú vị độc đáo của mình.


Các bạn trẻ Việt thời gian gần đây đang rất “chuộng” công việc part-time làm MC tiệc cưới vì vô số lợi ích mà công việc mang lại: vừa giúp các bạn rèn luyện nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ lại có thể “rủng rỉnh” thu nhập.

Tại sao nên đi học kĩ năng làm MC đám cưới ?

Khi “làm dâu trăm họ”

Trong đám cưới hiện đại ngày nay, MC là một nhân vật không thể thiếu làm nhiệm vụ dẫn dắt các nghi lễ thành hôn, và đặc biệt là khuấy động bầu không khí náo nhiệt tràn đầy niềm vui hạnh phúc của buổi tiệc. Trăm năm mới có một ngày đặc biệt, vậy nên các bạn trẻ với phong cách trẻ trung nhiệt huyết, ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm có “lửa” rất được các cô dâu chú rể yêu thích để “chọn mặt gửi vàng” làm MC tiệc cưới.

Trải nghiệm công việc thú vị nhưng nhiều yêu cầu khắt khe

Ngoài yếu tố ngoại hình, khả năng ăn nói thì kiến thức rộng, vốn từ phong phú và cái "duyên" trên sân khấu cũng là những điều tối quan trọng đối với sự thành công của một MC tiệc cưới. Hiểu biết rộng, vốn từ phong phú sẽ giúp MC tiệc cưới xử lý được những tình huống bất ngờ không có trong kịch bản, tránh được cảm giác nhàm chán cho khán giả. Và điều quan trọng nữa chính là giọng nói và cách thể hiện cũng góp phần đáng kể trong thành công của một MC tiệc cưới. Giọng nói MC tiệc cưới phải rõ ràng, truyền cảm và cách dẫn dắt phải tinh tế với những câu chữ gãy gọn, súc tích.

Hầu hết các MC tiệc cưới đều chọn trang phục cho mình là những bộ vest trang trọng, nhưng cũng có những bạn như Trần Tùng kể trên chọn riêng cho mình bộ quần áo gile tạo nên sự khác biệt, một màu cá tính riêng để gây dấu ấn trong lòng khách hàng.


Những “sự cố” bất ngờ

Bất cứ công việc nào cũng luôn có những rủi ro, sự cố bất ngờ đòi hỏi sự nhạy bén giải quyết vấn đề của người làm việc. MC tiệc cưới cũng vậy, các bạn ấy thật sự phải rất thông minh, nhanh nhạy, và thận trọng để giải quyết những sự cố bất ngờ trong nghề để không ảnh hướng đển không khí vui tươi mà vẫn không kém phần trang trọng của những buổi tiệc cưới vô cùng đặc biệt.
MC tiệc cưới thật sự là một công việc part-time rất thú vị, giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý báu về sự tự tin, khả năng xử lý tình huống, sự cố bất ngờ. Không những thế, bạn sẽ được mở mang mối quan hệ và “rủng rỉnh” hầu bao nữa. Hãy trải nghiệm công việc này nhé, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời đấy!

You Can Now là một trong những đơn vị vàng đầu về lĩnh vực đào tạo MC tại Việt Nam với rất nhiều sự tham gia hướng dẫn của các MC nổi tiếng, giàu kinh nghiệm trên truyền hình và sự kiện. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia vào các lớp học được hướng dẫn bởi những MC hàng đầu để có thể nghe họ chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể vận dụng làm hành trang cho nghề nghiệp cho mình. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo trông môi trường chuyên nghiệp, được thực hành dẫn trước máy quay, tạo sự tự tin trước đám đông.

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/
 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755