Tại sao chọn Online Marketing? Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Tại sao chọn Online Marketing?

Có nhiều cách để các doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng, Marketing cũng có nhiều phương pháp cho các nhà chiến lược lựa chọn.  Tuy nhiên, hiện nay Online Marketing đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, thậm chí còn coi Online Marketing là chiến lược mũi nhọn.

Tại sao chọn Online Marketing?

Lý do vì sao các doanh nghiệp chọn Online Marketing làm chiến lược Marketing mũi nhọn?

Thứ nhất, Online Marketing tạo được phản ứng rõ rệt từ 2 chiều nhờ tính tương tác cao giữa người tiếp thị quảng cáo với thị trường khách hàng tiềm năng.

Nhờ sự cập nhật và tốc độ lan tỏa của Internet mà các Marketer có thể quản lý thông tin, đồng thời tiếp nhận và xử lý nhanh những phản ứng từ thị trường.

Thứ hai, Internet đã trở thành một phần tất yếu của xã hội hiện đại, con người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, học tập, làm việc và giải trí. Vì thế, Online Marketing dễ dàng thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng trong thời gian ngắn. Không những thế Internet là mạng toàn cầu, nên các doanh nghiệp dù có quy mô nhỏ cũng có cơ hội mở rộng thị phần đến thị trường quốc tế.

Thứ ba, Online Marketing cho phép kết hợp nhiều phần mềm, công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp đa dạng đa dạng hóa kênh tiếp xúc với khách hàng qua email marketing, web, SMS, hỗ trợ trực tuyến…

Ngoài ra, Online Marketing là một phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo tiếp thị sản phẩm của mình đến khách hàng. Thay vì một số kênh thông tin như báo chí hay truyền hình đắt đỏ, Online Marketing cho phép daonh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình 24/24 với mức chi phí thấp.

Theo một thống kê gần đây của Amazing Internet, 1 phút trên Internet có:

 •    Hơn 168 triệu email được gửi đi.
 •    695.000 trạng thái cập nhật và 510.040 bình luận được đăng tải trên Facebook
 •    Google thực hiện 694.445 truy vấn tìm kiếm
 •    Hơn 370.000 phút cuộc gọi được thực hiện bởi người dùng Skype
 •    20.000 bài viết mới được công bố trên Tumblr
 •    13.000 giờ nghe nhạc từ Pandora
 •    Hơn 13.000 ứng dụng iPhone được tải xuống
 •    6.600 hình ảnh được đăng trên Flickr
 •    600 video (khoảng 25 giờ nội dung) được tải lên YouTube
 •    Twitter đón nhận 98.000 thông điệp
 •    Hơn 1.500 bài blog được đăng
 •    Hơn 1.700 lượt tải Fire Fox

Với những con số đáng ngạc nhiên trên đây, Online Marketing là một sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên Marketing Online thế nào cho hiệu quả lại là một dấu hỏi lớn?

Online Marketing thay đổi từng ngày, từng giờ theo tốc độ phát triền của công nghệ thông tin nên học Marketing Online chưa bao giờ là đủ!

Trung tâm Youcannow được thành lập nhằm đào tạo những kiến thức cập nhật hiện đại với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Hiện nay, tại trung tâm có lớp đào tạo Online Marketing dành cho tất cả các đối tượng quan tâm, khóa học sẽ không đi sâu vào những lý thuyết Marketing nhàm chán mà sẽ tập trung đến các kiến thức thực hành, học được và làm được, thành công tức thì.

Nếu bạn muốn trở thành một Online Marketer thực sự, hãy tham gia khóa học cùng chúng tôi. Liên hệ với Youcannow để biết thêm chi tiết về khóa học http://youcannow.vn/

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755