Cách sử dụng câu hỏi dẫn dắt khi MC phỏng vấn nhân vật Kiên thức MC - dẫn chương trình

Một trong những dạng câu hỏi cũng được nhiều MC sử dụng nhằm đảm bảo thu lại được những câu trả lời theo kịch bản đó là câu hỏi dẫn dắt. Dạng câu hỏi này nhằm dẫn người nghe theo cách MC nghĩ và mong muốn nhân vật trả lời. Với những đối tượng có hạn chế trong ngôn từ như trẻ em thì đây là dạng câu hỏi rất phù hợp. 


Các bạn có thể đặt câu hỏi dẫn dắt bằng các cách như:
Thứ nhất, đó là với một sự giả thiết: “Anh nghĩ là sản phẩm này sẽ mang lại những hiệu quả như thế nào đối với làn da và mái tóc của các chị em phụ nữ?”. Câu hỏi này như khẳng định rằng các sản phẩm đó chắc chắn có hiệu quả với các khách hàng nữ.

Thứ hai, đặt câu hỏi dẫn dắt bằng cách dùng câu hỏi kiểu khẳng định: Đây thực sự là một giọng ca đầy triển vọng, phải không thưa Hội đồng Ban Giám khảo? 
Lưu ý khi đặt câu hỏi dẫn dắt là nên đặt câu hỏi sao cho có thể dễ dàng nhận được sự đồng ý bởi cảm giác tự nhiên của con người dễ dàng chấp nhận vấn đề khi họ nói “có” hơn là “không”. 


Nếu không tìm được cách dẫn dắt tạo nên sự đồng cảm thì việc dử dụng câu hỏi dẫn dắt giống như con dao hai lưỡi. Nếu bạn dùng nó với cách tự phục vụ mình hoặc câu hỏi ảnh hưởng đến sự thích thú của người khác, thì họ có thể không trả lời thật, thậm chí câu trả lời ngược lại hoàn toàn so với mục đích của người dẫn, khiến cho không khí chương trình có thể nặng nề, MC dễ bị hụt hẫng, hay gây cười.

Tại khóa học đào tạo MC của trung tâm You Can Now, các bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình như: Giọng nói, diễn xuất, biên tập, Kỹ năng dẫn trường quay, Phỏng vấn và kỹ năng xử lí tình huống, hoạt náo cuốn hút khán giả và kĩ năng dẫn sự kiện. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận