SEO gián tiếp, chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ Seo

 

SEO cho website của mình lên top và tìm kiếm khách hàng là chuyện quá bình thường. Có bao giờ bạn nghĩ là mình phải bỏ công sức ra SEO cho một website khác (tức là khác hoàn toàn và người ta cũng chẳng nhờ mình) và khách hàng tìm tới mình chưa? Lạ lùng đúng không?

 

ình gọi đó là SEO gián tiếp, chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ.

SEO gián tiếp là gì?

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được thì mình có một ví dụ sau nhé.

Bây giờ, bạn lên Google và search “tăng like facebook nhanh chóng”. Trong những kết quả nhận được, bạn sẽ thấy kết quả từ forum Lamchame.com (bạn nên làm thử để hiểu vấn đề).

Click vào kết quả đó, bạn sẽ thấy 1 topic trao đổi cách tăng like nhanh chóng, có hướng dẫn đàng hoàng và có link với nội dung website hướng dẫn Addmefast. Ok, hãy click vào đường dẫn đó đi.

Bạn sẽ thấy, đây chính là bài viết Tăng like cho Facebook với Addmefast.com trên website Thủ thuật Marketing! Điều đáng nói ở đây là gì? Tôi đã SEO bài viết trên forum Lamchame.com lên top. Khi người ta tìm kiếm với từ khóa “tăng like facebook nhanh chóng” hoặc “thủ thuật tăng like facebook”, họ sẽ vào diễn đàn và đi sang website Thủ thuật Marketing. Thế là tôi đã có một lượng truy cập của khách hàng tiềm năng từ Google qua trung gian là Lamchame.com.

SERP Tăng like Facebook nhanh chóng

Tại sao lại chọn SEO gián tiếp?

Thứ nhất, tôi có thể tiếp kiệm nỗ lực SEO rất nhiều. Thủ thuật Marketing non tuổi đời, ít nội dung, rất khó cạnh tranh với những từ khóa VIP. Ngược lại, Làmchame.com là một diễn đàn lớn, có đủ khả năng cạnh tranh với những từ khóa khó. Phải nói là, lúc đó tôi chỉ mất có 5 ngày để đưa topic đó lên top 1 (hôm nay rớt xuống thứ 3-4 rồi).

Thứ hai, mọi thứ rất an toàn. Bạn có thể làm nhiều thứ “bạo lực” mà không ảnh hưởng đến website của mình. Làmchame.com rất khó bị Google phạt chỉ vì 1 bài viết của mình, và website của mình an toàn 100%.

Thứ ba, bạn sẽ có 1 lượng truy cập từ thành viên diễn đàn chứ không chỉ là Google. Một mũi tên trúng 2 đích, giảm rất nhiều công sức mà tăng hiệu quả. Hiện nay truy cập referral từ Lamchame.com sang Thủ thuật Marketing đứng thứ 2 sau Facebook đấy (chủ yếu là từ bài viết này).

Thú vị không? Sao bạn không thử?

Nguồn:Huy Võ Minh

Xem thêm:
Nếu bạn làm website, hãy nhờ SEO tư vấn
Seo là quá trình tối ưu hóa nội dung
Google vs SEOer - và những sự thật thú vị

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755