SEO Copywriting - công việc vô cùng thú vị cho phái nữ Seo

Với những cô nàng thích viết lách, có văn phong và tư duy ngôn ngữ tốt thì đây thật sự là một công việc thú vị đáng để làm. 
 
Với sự phát triển của Marketing online như hiện nay, SEO Copywriting được đánh giá là một công việc đang rất Hot ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Đặc biệt công việc này còn được coi là một công việc hấp dẫn dành cho phái nữ.
 
Với những cô nàng thích viết lách, có văn phong và tư duy ngôn ngữ tốt thì đây thật sự là một công việc thú vị đáng để làm. Mức lương tương đối, công việc ổn định và không quá áp lực chính là những lý do khiến nghề này phù hợp với các bạn nữ.
 
seo copywriting phu nu
 
SEO Copywriting (search engine optimization copywriting). Bạn có thể hiểu là bài viết cho không giống bài viết thông thường vì trong đó có sự cố ý lặp lại các từ khóa một cách tự nhiên mà nếu người đọc không để ý kỹ thì không thể nhận ra.
 
Nghề này cũng không nhất thiết đòi hỏi bạn phải đến văn phòng công ty làm việc, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn có thể làm việc Freelance.
Dĩ nhiên, công việc nào cũng có một số khó khăn nhất định. Nếu bạn có ý định trở thành một SEO copywriter chuyên nghiệp, bạn cần hiểu về những khó khăn này trước khi có thể gắn bó lâu dài với nó.
 
Ngồi máy tính hàng giờ: 
Công việc này đòi hỏi bạn phải ngồi hàng giờ liên tục trước máy tính, gõ gõ viết viết. Tùy vào từng dự án được giao mà số lượng bài viết bạn cần hoàn thành sẽ khác nhau. Nhưng vấn đề không chỉ là số lượng mà còn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng bài viết.
Làm thế nào để bài viết của mình thu hút được khách hàng, làm thế nào để có thể chèn được từ khóa một cách tự nhiên mà không làm mất đi giá trị của bài viết,… là những câu hỏi mà mỗi SEO copywriter luôn tự hỏi mình mỗi khi bắt tay vào công việc. Bên cạnh đó, vừa tìm kiếm mọi thông tin vừa viết, công việc này cũng ngốn khá nhiều thời gian. 
 
 
Do phải ngồi lâu trước máy tính, bạn sẽ phải đối phó với các vấn đề về sức khỏe như thừa mỡ bụng, cận thị, khô da… Hãy tìm cho mình những giải pháp cải thiện tình hình này, như lâu lâu lại đứng dậy đi lại, và nhớ uống đủ nước mỗi ngày.
 
Chủ đề viết luôn thay đổi:  
Bạn phải là người có tuy duy thay đổi liên tục, vì công nghệ, kỹ thuật SEO luôn thay đổi. Bạn dừng lại là bạn thụt lùi. Bạn là phụ nữ và bạn sẽ mất thời gian sinh con, nuôi con nhỏ? Thường thì bạn sẽ mất tối thiểu một năm để quay trở lại với công việc. Liệu bạn có bắt nhịp được với công việc và công nghệ, kỹ thuật SEO mới không? Thêm vào đó các sản phẩm và dịch vụ bạn phải viết cũng rất đa dạng và luôn được cải tiến.
 
 
Cách duy nhất để giải quyết là bạn phải luôn cập nhật các kiến thức về công nghệ, xã hội v.v. Càng có nhiều hiểu biết thì nguồn tài nguyên phục vụ công việc viết lách của bạn sẽ càng phong phú. 
Bạn cần biết cách tạo ra sự khác biệt và đặc trưng cho riêng mình, khi bạn đã tạo lập được thương hiệu nhất định thì khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn. Chẳng hạn như bạn là một SEO Copywriter đình đám về các món đồ công nghệ thì kiểu gì những nhà sản xuất đồ công nghệ cũng sẽ tìm đến với bạn…
Với ưu điểm là nhẹ nhàng và đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo; SEO Copywriter thật sự là một nghề hợp với phái nữ.
 
 
You can now tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755