Những yếu tố cần có để có lời dẫn MC Gala Dinner cuốn hút Kiên thức MC - dẫn chương trình

Trong mỗi chương trình gala dinner, bên cạnh ban tổ chức và khách mời thì MC đóng một vai trò rất quan trọng. Họ là người sẽ dẫn dắt chương trình; khuấy động không khí và giúp cho chương trình theo đúng được chủ đề. Vậy thế nào là một lời dẫn MC tiệc gala dinner cuốn hút, ấn tượng. Trong bài viết này, You Can Now xin gửi tới quý khách 4 yếu tố cần thiết của một MC chuyên nghiệp.

Những yếu tố cần có để có lời dẫn MC Gala Dinner cuốn hút

1. Lời dẫn mc tiệc gala dinner với giọng nói cuốn hút
Điều đầu tiên cần chú trọng cho một MC đó chính là giọng nói. Vì đây là công cụ chính của MC để họ có thể dẫn dắt, truyền đặt thông tin cho các vị khách của buổi tiệc. Vì vậy, MC cần phải có giọng nói hay, truyền cảm. Đặc biệt, khi nói phải tròn vành rõ chữ, không nói lắp, nói ngọng. Một giọng nói hay sẽ tạo sự gần gũi cho người tham dự; khiến họ lắng nghe hơn trong các nội dung và từ đó tạo nên một lời dẫn MC tiệc gala dinner cuốn hút, ấn tượng.

2. Ngôn ngữ cơ thể
Bên cạnh một giọng nói hay. Thì ngôn ngữ cơ thể cũng là yếu tố giúp lời dẫn MC tiệc gala dinner trở nên cuốn hút, ấn tượng hơn. Người dẫn chương trình không phải lúc nào cũng đứng yên một chỗ và nói những điều đã được soạn sẵn; mà họ sẽ cần có ngôn ngữ cơ thể linh hoạt để tránh được sự khô khan trong lối dẫn. Những cử chỉ tay chân, một nụ cười hay ánh mắt là yếu tố đánh giá MC chuyên nghiệp.

Những yếu tố cần có để có lời dẫn MC Gala Dinner cuốn hút

3. Lời dẫn MC tiệc gala dinner với nội dung ngắn gọn
Khi lên kịch bản cho một lời dẫn gala dinner. Quý công ty nên xây dựng một nội dung ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm đủ các ý cần nói. Việc này sẽ giúp cho MC nắm bắt được thông tin nhanh hơn. Cũng như linh hoạt hơn trong các tình huống cụ thể. Hơn thế nữa, việc một nội dung lời dẫn quá lan man sẽ gây ra sự tẻ nhạt. Từ đó sẽ không có được sự chú ý từ khán giả nữa.

Những yếu tố cần có để có lời dẫn MC Gala Dinner cuốn hút

4. Ứng biến tốt
Khi Tổ chức Gala Dinner, kể cả những chương trình được chuẩn bị kỹ càng; thì việc gặp phải những vấn đề phát sinh hay nhưng trục trặc không đáng có vẫn là điều dễ gặp phải. Đây là lúc MC sẽ cần phải dẫn dắt chương trình; là người đứng ra “ chữa cháy” để chương trình có thể diễn ra một cách trơn tru; không bị thời gian chết. Ví dụ những tình huống như: khách mời đến trễ, âm thanh ánh sáng bị trục trặc; sự kiện có thông tin cần đính chính… thì đó chính là lúc MC phải bình tĩnh và linh hoạt ứng biến với những tình huống đó ngay lập tức.

Phía trên là 4 yếu tố mà bất kì mc nào cũng cần có để có một lời dẫn MC tiệc gala dinner cuốn hút, ấn tượng. You Can Now hy vọng rằng dựa vào những điều đó; quý doanh nghiệp sẽ tìm được MC phù hợp cho bữa tiệc gala dinner của quý vị. 

You Can Now - Trung tâm đào tạo MC dẫn chương trình chuyên nghiệp 

Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà 391 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: 19001860 (máy lẻ 4) - Hotline 0985349755
Email: daotao@ycn.vn
Website: https://youcannow.vn

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755