Những nguyên tắc khi lên kịch bản lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Kiên thức MC - dẫn chương trình

Vào những ngày thành lập đoàn thì việc có sẵn 1 kịch bản chương trình lễ kỷ niệm ngày thành lập đoàn để chạy chương trình là điều không thể thiếu. Phần nội dung kịch bản chính là cột sống của buổi lễ kỉ niệm. Để có 1 buổi lễ diễn ra trơn tru và thành công thì các bạn phải đặc biệt chuẩn bị kĩ lưỡng phần kịch bản. Dưới đâyYou Can Now sẽ đề ra 3 lưu ý cơ bản. Hãy chuẩn bị 1 kịch bản kỷ niệm ngày thành lập đoàn thật tốt.

Những nguyên tắc khi lên kịch bản lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn


1. Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng đầy đủ
Trước khi bắt đầu buổi lễ, hãy kiểm tra các thiết bị có sẵn trong nơi tổ chức. Hãy chắc rằng âm thanh thu vào và phát ra không có tiếng kêu, hay bị lỗi giữa chừng. Đảm bảo những thiết bị chiếu sáng có trong phòng hoạt động ổn định và vừa tầm mắt. Và hãy thu gọn những thiết bị dây dẫn gọn gàng để tránh vướng víu hoặc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Hãy ghi chú điều này vào trong kịch bản của bạn.

Những nguyên tắc khi lên kịch bản lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

2. Setup kĩ càng khâu tiếp đón khách
Hãy chắc rằng nơi diễn ra buổi lễ là 1 vị trí thuận tiện việc di chuyển cho mọi người. Trước khi đón tiếp mọi người thì hãy chuẩn bị đầy đủ các vị trị ngồi, đi lại. Không gian diễn ra phải thoải mái và rộng rãi, không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đón tiếp khách là việc quan trọng trong kịch bản kỷ niệm ngày thành lập đoàn. Khách sẽ tao thêm không khí giúp buổi lễ sôi nổi hơn. Khách cũng góp phần giúp buổi lễ hoạt động thành công tốt đẹp hơn.

Những nguyên tắc khi lên kịch bản lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

3. Kịch bản chương trình lễ kỷ niệm ngày thành lập
Một lưu ý quan trọng khi chuẩn bị kịch bản kỷ niệm ngày thành lập đoàn là khâu tập dượt cho MC. MC sẽ là người khai mạc chương trình, dẫn dắt chương trình và kết thúc chương trình. Hãy chuẩn bị kịch bản sẵn cho MC. Cho MC tập dượt qua nhiều lần và không chỉ đọc theo lời kịch bản.

Người dẫn dắt này phải ăn nói lưu loát, hoạt động linh hoạt và không quên tạo những điểm nhấn, điểm cười giúp cho buổi lễ diễn ra sôi nổi hơn. Có thể nói rằng qua biết bao sự chuẩn bị thì MC chính là người quyết định được buổi lễ kỷ niệm diễn ra có tốt đẹp hay không.

You Can Now - Trung tâm đào tạo MC dẫn chương trình chuyên nghiệp 

Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà 391 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: 19001860 (máy lẻ 4) - Hotline 0985349755
Email: daotao@ycn.vn
Website: https://youcannow.vn

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755