Nhờ máy in 3D trở thành triệu phú Thông tin tổng hợp

Một nhóm sinh viên tự phát triển máy in 3D giá thành rẻ đã thu hút được gần 3 triệu USD tiền ủng hộ để thực hiện dự án cũng như rất nhiều đơn đặt hàng thiết bị công nghệ tiên tiến này.

Công nghệ ngày một phát triển hơn bao giờ hết. Mới đây nhất, thiết bị cho phép “in” ra vật thể dưới dạng 3D đã được ra đời tuy nhiên giá thành rất cao của những chiếc máy làm cho người dùng khó lòng có thể tiếp cận được chúng. Nhóm khởi nghiệp Formlabs mới đây đã rất thành công do sáng tạo nên chiếc máy in 3D với giá thành rẻ.

Chiếc máy in 3D nhỏ gọn cũng như có giá thành rẻ sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư trong việc thử nghiệm sản phẩm của mình.

Nhóm sản xuất ra sản phẩm này bao gồm 3 thành viên và họ đều là những sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học công nghệ Massachusetts. Họ là Maxim Lobovsky, David Cranor và Nate Linder. Formlabs được thành lập vào tháng 9 năm 2011 khi họ đều còn rất trẻ.

Những sản phẩm được "in" ra từ chiếc máy này có độ chính xác rất cao.

Với chiếc máy in 3D giá rẻ này, sản phẩm của Formlabs ban đầu có ý định huy động 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để có kinh phí phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và đặt hàng lâu dài. Tuy nhiên họ đã thu được tới 2.945.885 USD (khoảng 61,7 tỷ đồng) cho dự án nhỏ này. Hiện tại chiếc máy in 3D mang tên Form 1 có giá thành chỉ 3.299 USD (khoảng 69,2 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với các máy in 3D trên thị trường nhưng hiệu quả đạt được lại khá tương đương.

Vật mẫu sẽ được thiết kế trên máy tính sau đó in ra nhanh chóng và không hề tốn kém.

Điểm hạn chế duy nhất là kích thước của chiếc máy, do được thiết kế nhỏ nên những sản phẩm in ra cũng không quá lớn như những máy in 3D chuyên dụng khác. Còn lại đây là một sản phẩm tuyệt vời và sẽ rất phù hợp với những nhà quy hoạch, kiến trúc sư hoặc những nhà thiết kế để thử nghiệm sản phẩm của mình.

Chiếc máy in nhỏ gọn này sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho ngành công nghiệp in 3D trên thị trường.

Dưới đây là đoạn video giới thiệu quá trình in 3D cũng như chiếc máy in 3D mang tên Form 1, hãy xem và trải nghiệm công nghệ đỉnh cao này. 

Tổng hợp

Nếu bạn muốn tự mình sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo của riêng mình hãy tham gia KHÓA HỌC IN CHUYỂN NHIỆT HÌNH ẢNH của Youcanow. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra các món quà lý tưởng cho bạn bè, người thân.
 

Mời bạn tham khảo các khóa học khác tại link: 

-Khóa học tìm hiểu và khởi nghiệp với công nghệ in ấn quà tặng

Học in cốc quà tặng ở đâu có chất lượng tốt tại Hà Nội?

Hướng dẫn đăng ký học:

Đăng ký qua điện thoại: 0906.434.590 - 09666.12.808 - 092.222.3600

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail:
daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 391 Trường Chinh - Click xem bản đồ

 
 
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755