Nghề y trong mắt MC Ngọc Diễm Kiên thức MC - dẫn chương trình

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm bày tỏ lòng thán phục trước các y bác sĩ vững chuyên môn, giàu y đức khi làm host dẫn chương trình “Đặc nhiệm blouse trắng”. Ngọc Diễm nổi tiếng là người đẹp kín tiếng trong showbiz. Kể từ đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam hồi đầu năm 2018, người đẹp ít khi xuất hiện trước công chúng. Mặc dù từ chối tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, song Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 vẫn nhận lời làm host dẫn chương trình “Đặc nhiệm blouse trắng” mùa 3.

Nghề y trong mắt MC Ngọc Diễm

- Gần đây, Diễm hiếm khi xuất hiện trong showbiz. Diễm bận rộn gì chăng?

- Thời gian này, Diễm tập trung cho công việc kinh doanh và các hoạt động xã hội. Hiện, ngoài điều hành công ty truyền thông riêng, Diễm còn đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch thường trực JCI Việt Nam, Trưởng ban truyền thông Hội Doanh nhân trẻ TP HCM.

Thế nhưng, Diễm gắn bó với nghề dẫn chương trình đến nay cũng gần 10 năm. Vì nhớ nghề, nên Diễm chỉ nhận thời tham gia những chương trình mình thật sự thích. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Diễm làm host gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng”, bởi duyên nợ với những người bác sĩ tài năng và y đức vẫn chưa trả hết.

- Lý do cụ thể nào khiến Diễm tiếp tục nhận lời làm MC “Đặc nhiệm Blouse trắng” mùa 3?

- Có 3 điều đặc biệt nhất giữ chân Diễm lại với chương trình. Thứ nhất, đây là gameshow thuần Việt đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên y tế, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ở đó có những câu chuyện về ngành y, những góc khuất mà công chúng và bệnh nhân chưa có cơ hội hiểu sâu hơn.

Thứ hai, thông qua chương trình, Diễm được làm việc với nhiều người giỏi và cập nhật vô số thông tin y khoa hữu ích. Ban giám khảo chương trình là những người đáng ngưỡng mộ, không chỉ am hiểu kiến thức chuyên môn, mà còn rất giỏi công tác quản lý, luôn có cách đưa ra thông tin đầy thuyết phục cho người xem.

Thứ ba, Diễm thích cách làm việc của ekip sản xuất chương trình như Media One SG, Hội Y tế Công cộng, đặc biệt là nhà tài trợ Dược Hậu Giang. Ekip không chỉ chuyên nghiệp khi bố trí quay, lên kịch bản hấp dẫn, mà còn quan tâm đến sức khỏe của những người tham dự gameshow.

Nghề y trong mắt MC Ngọc Diễm

- So với mùa 2, “Đặc nhiệm blouse trắng” năm nay sẽ có thay đổi nào mới lạ hơn?

- Ở mùa 2, chương trình mang màu sắc giải trí nhiều hơn. Qua đến mùa 3, chương trình gia tăng tính tương tác hai chiều giữa bác sĩ và khán giả. Khán giả sẽ đưa ra góp ý hoặc những câu hỏi hóc búa cho các bác sĩ giải đáp, giúp chương trình thực tế hơn, bác sĩ và khán giả có tiếng nói chung.

Năm nay, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” cũng mở rộng quy mô đến các bệnh viện ở tỉnh thành phía Nam, nhằm truyền ngọn lửa yêu nghề đi xa hơn. Chương trình có sức lan tỏa rộng hơn, trở thành cầu nối hiệu quả để người dân hiểu thấu công việc áp lực, tấm lòng, tâm tư của những cán bộ ngành y.

- Gặp các bác sĩ mặc áo blouse trắng ở ngoài đời, chị có ấn tượng thế nào?

- Ở bệnh viện, họ là những y bác sĩ nghiêm túc, chuẩn mực, căng thẳng vì áp lực công việc liên quan đến tính mạng con người. Còn ngoài đời, ai cũng nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ và yêu đời hơn. Các bác sĩ tham dự gameshow hầu hết còn trẻ tuổi, nên Diễm có thể nói chuyện gần gũi như những người bạn, chứ không phải giữ tâm thế lo âu của bệnh nhân.

Nghề y trong mắt MC Ngọc Diễm

Tuy nhiên khi mà tham gia vào phần xử lý tình huống, họ lập tức quay trở lại vai trò thầy thuốc ở bệnh viện, nghiêm túc, rõ ràng, chừng mực để thuyết phục người bệnh, tái hiện lại không gian làm việc áp lực với những tình huống chân thực và hóc búa nhất.

Dẫn chương trình, lần đầu tiên Diễm còn được thấy các bác sĩ thể hiện tài năng trên sân khấu. Nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu khiến Diễm phải thốt lên “Wow!” và trầm trồ tán thưởng. Đó là một góc khuất khác mà chưa bao giờ công chúng nhìn thấy khi đến bệnh viện khám chữa bệnh.

- Ngành y vốn có nhiều định kiến, nhưng sau 2 mùa dẫn chương trình, chị có cách nhìn thế nào về ngành y?

- Chiếc áo blouse trắng tượng trưng cho sự cao đẹp của nghề y, ẩn chứa trách nhiệm lớn lao gánh trên vai các y bác sĩ. Có những tình huống cam go khiến Diễm hồi hộp đến nghẹt thở, khi chứng kiến các y bác sĩ đối diện với thời khắc sinh tử của người bệnh. Cũng có hoạt cảnh biết là chương trình tái hiện lại, nhưng Diễm vẫn không kìm được xúc động khi nhìn thấy y đức của các bác sĩ, hay giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên gò má người nhà bệnh nhân.

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755