Nghề thu âm voice talent có cạnh tranh được với trí tuệ nhân tạo AI trong tương lai Kiên thức MC - dẫn chương trình

Voice Talent đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là người trẻ. Với nhu cầu ngày càng nhiều trong ngành quảng cáo, báo chí, truyền thông, voice talent có thể vài trăm nghìn, có khi hàng triệu đồng với mỗi chương trình hoặc mỗi sản phẩm nhưng theo từng thời đại và sự tiên tiến phát triển công nghệ, nghề thu âm voice talent có cạnh tranh được với trí tuệ nhân tạo AI trong tương lai. Hãy cùng You Can Now tháo gỡ khúc mắc này nhé!

Định nghĩa giọng nói trí tuệ nhân tạo AI

Giọng nói trí tuệ nhân tạo là giọng nói được máy tạo ra nhờ việc học và tái tạo lại giọng nói con người. Công nghệ tạo ra giọng nói nhân tạo được biết đến với công nghệ tổng hợp tiếng nói. Hay còn gọi là công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text To Speech).

Một sự thật hiển nhiên rằng, cơ hội cho nghề voice là không bao giờ mất cả kể cả là có AI - Giọng nói trí tuệ nhân tạo cạnh tranh, để khẳng định điều này You Can Now xin đưa ra ý kiến sau: AI - Giọng nói trí tuệ nhân tạo chỉ giúp chúng ta hiểu nghĩa văn bản, nếu bạn muốn có tình cảm, cảm xúc thì  AI - Giọng nói trí tuệ nhân tạo không thể giúp gì được.

Và còn một điều nữa, You Can Now tin rằng nghề Voice Talent luôn là cầu nối chạm đến nhiều cơ hội khác, chúng ta có thể là đạo diễn, nhà sản xuất, là chủ doanh nghiệp hoạt động về sản phẩm âm thanh. Nói chung, cơ hội của nghề Voice Talent là vô hạn.

Khóa học hay tại You Can Now: 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755