Một số nghi thức ăn uống quan trọng bạn nên biết khi dùng bữa với người nước ngoài Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Ăn tối với người nước ngoài có thể là một thách thức đối với một số người. Đừng hoảng sợ, bạn chỉ cần tuân theo một số quy tắc quan trọng như sau:


- Nếu bạn ăn ở nhà hàng, hãy đợi thức ăn của mọi người đến rồi hãy bắt đầu ăn. Nếu họ không muốn bạn đợi, họ sẽ nói cho bạn biết, khi đó bạn có thể bắt đầu ăn phần ăn của mình mà không cần chờ đợi.

- Khi bạn được mời đến bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình, sẽ rất tuyệt nếu bạn mang theo một chai rượu vang hoặc một số món tráng miệng như một cách để nói lời cảm ơn. Tuy nhiên, nó không bắt buộc.


- Nếu chủ nhà phục vụ thức ăn dùng chung, hãy luôn dùng thìa hoặc đồ lấy thức ăn được chủ nhà chuẩn bị sẵn trong tô để lấy thức ăn vào đĩa của mình, không bao giờ dùng đũa hoặc thìa riêng của mình để lấy thức ăn trong đĩa chung.
- Khi bạn ăn ở ngoài, hóa đơn sẽ luôn được chia đều cho tất cả mọi người, ngoại trừ nếu  ai đó nói: "Hôm nay tôi mời". Khi đó, bạn chỉ cần cảm ơn họ vì bữa ăn tuyệt vời.

Trước khi bạn đến nước nào, hãy nhớ tìm hiểu kỹ văn hóa nước đó, các bạn nhé .

Tất nhiên, đó không phải là tất cả, bạn có thể tìm thấy các nghi thức ăn uống của phương Tây từ google hoặc youtube. Trên đây là một số cách mà chúng tôi thấy khác biệt rõ rệt nhất giữa Việt Nam và các nước.

 
Gọi ngay 0985349755