Mẹo sử dụng thiết bị chụp ảnh ngoài trời Kiến thức chung

Phụ kiện nhiếp ảnh cần thiết cho dân du lịch bụi.
Khi dẫn đoàn đi tour chụp ảnh tôi thường được hỏi những câu hỏi về thiết bị sử dụng cho việc chụp ảnh ngoài trời. Không chỉ về camera hay tripod hay ống kính nào nên được sử dụng, mà còn về loại quần áo phụ kiện nào để tạo cảm giác thoải mái nhất cho một ngày chụp ảnh ngoài trời và đồng thời bảo vệ được bộ dụng cụ. Dưới đây tôi đã liệt kê một ít các vật dụng dành cho các buổi chụp ngoài trời:

Chụp ảnh ở ngoài trời, phải chịu mưa, lạnh, gió lớn từ biển, rừng ẩm ướt hàng giờ để mong thu được khoảnh khắc mong muốn, sẽ khiến bạn phải nghĩ một cách nghiêm túc về việc mặc gì đeo gì trong nhưng trường hợp đó
Đa số mọi người đều biết việc chuẩn bị đồ mặc phù hợp cực kì quan trọng đối với việc chụp ảnh ngoài trời. Tôi cũng xin nói trước, những gì tôi liệt kê dưới đây vẫn chưa phải phương án tối ưu nhất, nhưng các nhân tôi thấy nó đủ hữu ích. Tôi sẽ nói về những thứ tôi đem theo, loại đồ tôi mặc để mọi người có thể hiểu rõ hơn:
Về quần, tôi trung thành với loại  Stealth Gear Stealth Gear Extreme Photographers Trousers 2N của hãng Stealth Gear. Loại quần nhiếp ảnh chuyên dụng này có khả năng chống nước chất lượng cao hỗ trợ nhiếp ảnh gia có thể đem theo các thiết bị trong túi. Ngoài ra ngoại hình của nó cũng rất thời trang và có đầy đủ các tính năng cần thiết đủ đáp ứng mọi nhu cầu cho cả đối tượng nhiếp ảnh gia mới vào nghề lẫn chuyên nghiệp.Mẫu quần Extreme Photographers Trousers 2N mới đem đến sự mở rộng cho các túi đựng (có khả năng đàn hồi cho nhu cầu cất giữ bảo vệ ống kính) nhưng tôi vẫn thích mẫu nguyên bản hơn, với các túi loại nhỏ, vì thường không bao giờ tôi cất ống kính trong túi quần. Nhưng nói thế nào thì nói, tôi cũng vẫn rất thích mẫu mới này bởi khả năng chống nước hoàn toàn của nó, và các miếng đệm đầu gối đi kèm phục vụ cho các nhiếp ảnh gia phải chịu cảnh quỳ gối lâu khi chụp ảnh. Thậm chí tôi còn mặc nó hàng ngày. Đủ để bạn hiểu tôi thích nó đến mức nào.


Ngoài ra Stealth Gear còn có mẫu áo khoác Jacket2, tuy nhiên tôi thấy mặc nó hơi nóng với điều kiện thời tiết nơi tôi sống, nhưng có thể nhiều người sổng ở nơi khác lạnh hơn sẽ thấy nó là một sản phẩm lí tưởng. Tôi mong Stealth Gear có thể ra một mẫu  Extreme Photographers gi-lê để tôi có thể mua và sử dụng ở nơi tôi sống.Ngoài áo quần, tôi cũng dùng một số phụ kiện khác từ hãng Stealth Gear. Mẫu áo mưa Stealth Gear Photographers Poncho 2 của tôi dù nặng hơn các loại áo mưa thông thường khác, nhưng mang lại khả năng mang một lượng lớn vật dụng bỏ túi đồ sau lưng, bảo vệ tuyệt đối các vật dụng của tôi khi di chuyển, cũng như có thể trải xuống đất, bọc dụng cụ, làm lều.. giúp ích cho nhu cầu chụp ảnh trong điều kiện thiên nhiên hoang dã.

 

Một vật dụng nữa mà tôi luôn đem theo trong túi, không chỉ có chức năng bảo vệ bao bọc các đồ vật dụng của tôi, mà còn cho tôi một chỗ để ngồi, là tấm bạt Contact Sheet từ nhà sản xuất MindShift Gear. Tấm bạt đa năng này không chỉ hữu ích cho nhiếp ảnh gia phải hoạt động thường xuyên trong điều kiện ẩm ướt, bùn đất bẩn cần tìm một khu vực sạch sẽ, khô ráo. Được cấu tạo từ chất liệu vải siêu nhẹ chống thấm nước, tấm bạt với kích thước 3.5feet x 5 feet (152 x 107 cm), trọng lượng chỉ 5 oz (142 g) có thể dễ dàng để cất trong một túi lưới và đem theo mọi lúc, mọi nơi.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755