Mẹo chụp chân dung buổi hoàng hôn Chụp ngoại cảnh

Hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất trong ngày để chụp chân dung. Nhưng không phải cứ vác máy ảnh ra ngoài trời và chụp thì đã có những tấm ảnh đẹp.

Mẹo chụp chân dung buổi hoàng hôn

VnReview xin giới thiệu một số cách thức lợi dụng ánh sáng để bạn có những bức ảnh chân dung đẹp như mơ qua bài hướng dẫn của DPS sau đây:

Ánh sáng trực tiếp

Để khuôn mặt người mẫu hướng thẳng vào nguồn sáng. Ánh sáng sẽ chiếu rọi vào khuôn mặt người mẫu, làm nổi bật các đường nét xinh đẹp trên khuôn mặt của mẫu. Lưu ý rằng, khi ánh sáng quá nhiều gây chói mắt cho mẫu mẫu, hãy bảo mẫu tạm nhắm mắt lại một chút. Khi người mẫu mở mắt trở lại, hãy nắm lấy khoảnh khắc tuyệt vời để bấm máy.

Ánh sáng bên

Sắp xếp người mẫu đứng ở tư thế sao cho ánh sáng chiếu vào một bên vai của mẫu. Sau đó điều chỉnh khuôn mặt người mẫu nghiêng 3-4 độ hướng về nguồn sáng. Ở góc chụp này sự kết hợp giữa sáng và tối sẽ làm nổi bật lên những nét đẹp trên tóc và khuôn mặt người mẫu. Nó cũng làm cho khuôn mặt nhìn có độ sâu hơn. Một bức ảnh đẹp phải lấy được cả khuôn mặt và bờ vai của mẫu.

Ánh sáng phía sau

Để có một tấm ảnh nghệ thuật và độc nhất, hãy yêu cầu người mẫu đứng xoay lưng về hướng mặt trời đang lặn. Ở chế độ chụp Manual (điều chỉnh bằng tay), hãy chọn mức phơi sáng cao để người mẫu của bạn không bị "tối thui". Kiểu chụp này sẽ cho bạn một tấm ảnh với hậu cảnh sáng chói, tiền cảnh bị mờ đi nhưng người mẫu thì lại rất nổi bật.

Đăng Khoa

Theo Digital Photography School

Xem thêm:
Khung giờ vàng cho nhiếp ảnh
Chụp hình những ngày u ám
10 yếu tố cần để ý khi chụp ảnh phong cảnh
Làm thế nào để chụp ảnh phong cảnh đẹp
Kinh nghiệm chụp ảnh ngoại cảnh khi du lịch

 

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755