Mẹo chụp ảnh panorama đẹp mê hồn trên iPhone Kiến thức chung

iPhone sở hữu tính năng chụp panorama ngay trong ứng dụng Camera. Tuy nhiên bạn có biết thủ thuật để chụp những bức hình panorama đẹp mê hồn từ iPhone?

Ảnh panorama đem tới một góc nhìn rộng và bao trùm về cảnh vật phía trước. Nếu không sở hữu những chiếc máy ảnh đắt tiền và ống kính góc rộng, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh panorama đẹp mắt bằng điện thoại.

Trên một số mẫu smartphone Android, người dùng sẽ có sẵn tính năng chụp ảnh panorama trong ứng dụng camera hoặc không. Với người dùng iPhone, Apple đã tích hợp tính năng chụp hình panorama từ iOS 6.

Tuy vậy, không phải ai cũng nắm bắt được những kỹ thuật chụp ảnh panorama đẹp mắt. Dưới đây, trangHowtogeek sẽ giới thiệu một số thủ thuật đơn giản giúp bạn có được những bức ảnh panorama ưng ý nhất:

– Điều kiện tiên quyết để chụp được một bức ảnh panorama trên điện thoại đó chính là sự kiên nhẫn và tập trung. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải quay chiếc iPhone quá chậm. Điều quan trọng nhất, hãy giữ iPhone thật cân bằng và ổn định trong suốt quá trình di chuyển để hình ảnh luôn đẹp và mịn nhất.

– Sau khi đã mở ứng dụng Máy ảnh (Camera) và vuốt sang chế độ Chụp toàn cảnh (Pano) ở dưới thanh công cụ, bắt đầu thực hành thôi.

– Bạn sẽ thấy trên màn hình một khung hình với mũi tên chỉ dẫn từ trái qua phải. Đây là khung căn chuẩn cho toàn bộ bức ảnh. Đồng thời, khung cũng cho bạn biết bức ảnh có bị lệch tại điểm nào hay không.

Lưu ý, bạn có thể chụp ảnh panorama theo khung ngang hoặc khung dọc tùy ý.

– Hãy giữ iPhone di chuyển theo một đường ngang thật ổn định và thẳng tắp. Mỗi khi di chuyển, hình ảnh sẽ được thu lại trực tiếp và hiển thị ngay trên khung hình nơi mũi tên đi qua. Hãy nhớ, đừng quá vội nhưng cũng đừng quá chậm khi thực hiện thao tác này.

– Cuối cùng, bạn có thể dừng một bức chụp panorama bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút chụp một lần nữa.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy vấn đề thường xảy ra khi người chụp giữ iPhone không chắc chắn. Hình ảnh bị đứt đoạn và không tạo thành một khung hình thống nhất. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không hề muốn “show” những bức ảnh bị lỗi tùm lum này tới bạn bè hay người thân.

Với bức ảnh dưới đây, những vùng được đánh dấu đỏ như cây cầu hay đường chân trời vẫn xuất hiện nét lồi lõm xấu xí.

Bức ảnh cuối cùng thể hiện tốt hơn. Đã không còn những vết lồi, bãi biển phẳng và mịn hơn. Tuy vậy đây cũng chưa hẳn là bức ảnh hoàn hảo nếu điểm qua một số chi tiết khi phóng to toàn bộ.

Một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi chụp ảnh panorama:

– Di chuyển iPhone thật nhẹ nhàng, thẳng, một chút chuyển động có thể không sao.

– Đừng di chuyển quá nhanh bởi ảnh có thể bị mờ, nhưng đừng di chuyển quá chậm vì bạn không thể giữ iPhone ổn định và thẳng lối.

– Hãy chụp nhiều hơn một vài tấm và chọn một tấm thật ưng ý.

– Nếu xuất hiện góc tối, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để “crop” lại hình.

– Góc chụp càng rộng, độ cong của bức ảnh sẽ càng lớn và ngược lại.

– Nếu bạn thực sự quan tâm tới một chất lượng bức ảnh tuyệt vời, hãy xem xét đầu tư một chân máy cho iPhone.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo nên những bức ảnh panorama độc đáo cho riêng mình.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755