Mẹo chụp ảnh gia đình đơn giản Chụp ngoại cảnh

1. Vị trí đẹp mắt

 

Hãy sáng tạo những tư thế khác nhau cho bức chân dung gia đình. Điều này phụ thuộc vào việc gia đình bạn có bao nhiêu người và không gian chụp như thế nào. Nhưng với một gia đình có trung bình 2 đứa trẻ, bạn có thể tạo dáng chụm đầu lại như hình dưới. Để mọi người nắm tay nhau và sử dụng mộtống kính tiêu chuẩn hoặc ống kính góc rộng, từ 17mm đến 50mm. Bạn có thể đứng phía trên họ hoặc sử dụng một cái thang để chụp. Tập trung vào các trung tâm của hình ảnh bằng cách sử dụng chiều sâu trung bình (DOF), khẩu độ f/9 đến f/16 là lý tưởng.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/200 - Khẩu độ: F/9 - ISO: 100 - có flash

 

 

2. Nhóm các thành viên 

 

Nếu là một đại gia đình, để cho mọi người đứng cùng nhau nhưng theo từng nhóm nhất định. Những người có chiều cao và trẻ tuổi đứng phía sau, những người lớn tuổi ở trung tâm và trẻ em ở hàng phía trước. Cũng nên chú ý để cho những người cao ở 2 đầu bức ảnh. Sử dụng một đèn flash bên ngoài để chiếu sáng vào những chỗ tối trên hình và đóng băng khuôn mặt, độ sâu rộng hơn để giữ cho hình ảnh mọi người được sắc nét.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/200 - Khẩu độ: F/14 - ISO: 100 - có flash

 

 

3. Thể hiện các mối quan hệ

 

Một ý tưởng tuyệt vời trong bức chân dung gia đình bạn đó là thể hiện cảm xúc và sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Để cho các đối tượng gần gũi và thể hiện tình cảm với nhau. Bạn cũng có thể tạo sự khác biệt thế hệ trong gia đình. Trong ảnh là người bà cùng với con trai và cô cháu gái, khác biệt tuổi tác được thể hiện rất rõ ràng. Hãy chụp nhiều kiểu ảnh kháu nhau với ánh sáng tự nhiên và tốc độ màn trập khác nhau để có thể nắm bắt thời điểm của những nụ cười. Bạn cũng có thể yêu cầu các thành viên giữ nụ cười trong chốc lát.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/500 - Khẩu độ: F/4 - ISO: 200 - có flash

 

 

4. Mặc đồ phù hợp

 

Chân dung gia đình là một cơ hội để bạn trông tuyệt nhất. Cố gắng để mọi người đều mặc những tông màu sắc giống nhau hoặc cùng một loại quần áo để có một hiệu ứng thú vị. Yêu cầu mọi người đều mặc một tông quần áo như nhau hoặc thử mix và kết hợp để cho nhiều hiệu ứng đa dạng hơn. Bức hình dưới cho thấy các thành viên đều mặc trang phục hợp với nhau. Tuy nhiên cũng nên tránh những màu sắc chói lọi nổi bật như màu đỏ, hãy thử nghiệm sự pha trộn và kết hợp quần áo một cách hợp lí.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/250 - Khẩu độ: F/7.1 - ISO: 200 - có flash

 

 

5. Sử dụng toàn bộ khung hình

 

Close-up là một cách tuyệt vời để truyền đạt cảm xúc. Có hai người gần gũi với nhau, đó có thể là một người vợ và chồng, anh chị em hoặc cha mẹ và con cái. Để họ nói chuyện với nhau một cách gần gũi nhất có thể. Sử dụng ống kính macro hoặc ống kính tiêu chuẩn và kéo cho ảnh gần lại. Chờ đợi ở khoảnh khắc này, đó có thể là một nụ cười hoặc một cái nhìn lúc ta chụp ảnh. Sử dụng đèn flash để đóng băng thời điểm này và chiều sâu của khoảng không để giữ cho nền mờ đi.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/125 - Khẩu độ: F/4.5 - ISO: 125 - có flash

 

 

6. Sử dụng những góc chụp nhọn

 

Thử nghiệm với những góc chụp khác nhau. Một kĩ thuật đáng để thử nghiệm là hãy nằm trên mặt đất và các đối tượng đứng trên bạn. Bạn cần sử dụng đèn flash để làm sáng những đối tượng với một bầu trời tươi sáng. Để cho các thành viên cúi đầu xuống và bạn cũng không nên chụp vào mũi của họ.

 

chụp ảnh gia đình

 

Tốc độ trập: 1/250 - Khẩu độ: F/9 - ISO: 100 - có flash

 

 

7. Thiết lập đề nghị

 

Những thiết lập dành cho chân dung gia đình rất đa dạng tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn mặc dù bạn luôn muốn hình ảnh cân bằng và sắc nét. Do đó, sử dụng đèn flash nếu cần thiết và một tốc độ màn trập hợp lí ít nhất là 1/125. Sử dụng chiều sâu của không gian (F/11 - F/22) nếu bạn chụp một nhóm người, vì vậy mọi người đều nằm trong vùng tập trung. Tuy nhiên, khi chụp cho khoảng 3 người hoặc ít hơn thì DOF (F/2 - F/5.6) để giữ cho nền mờ.

 

 

8. Thiết bị đề nghị

 

Bức ảnh gia đình thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện và mọi người nói chung luôn muốn nhận được chúng ngay. Sử dụng ống kính góc rộng cho những đối tượng phù hợp và chân máy hay thiết bị đèn flash chuyên biệt nếu cần thiết.

 

 

Lời kết

 

Hãy sáng tạo khi bạn chụp ảnh chân dung gia đình. Những bức ảnh hiện đại ngày nay được thực hiện ngoài trời với ánh sáng tự nhiên và tư thế tự nhiên. Không nên ăn mặc diêm dúa, hãy giữ niềm hạnh phúc và bình dị với gia đình bạn. Hãy ghi nhớ là có bao nhiêu người sẽ được chụp ảnh, bạn có thể chia theo từng nhóm lớn hoặc chụp theo nhiều cặp. Bằng cách này, bạn sẽ có sự đa dạng và phong phú trong cuốn album ảnh của gia đình.

Theo: design.vn


Xem thêm:
Những kiểu tạo dáng đẹp khi chụp ảnh gia đình

Bí quyết chụp ảnh đẹp cho bà bầu
5 mẹo chụp ảnh thực phẩm tươi ngon
Chụp con nít sao cho dễ thương
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755