MC sự kiện chào mừng trung thu cần làm những gì? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Là người dẫn dắt câu chuyện, MC đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của một chương trình. Do vậy, việc lựa chọn ai sẽ là người đồng hành cùng các bé là việc đáng phải quan tâm. Đối với chương tình Trung thu cho trẻ em, MC đặc biệt hơn chính là hóa thân của chú Cuội và chị Hằng. Đây là 2 nhân vật rất quen thuộc mà bạn nhỏ nào cũng biết, việc sử dụng MC hóa thân vào nhân vật cổ tích sẽ đem lại sự thích thú cho hầu hết khán giả của chương trình, các bạn nhỏ cũng hào hứng tương tác với chương trình hơn. MC chú Cuội và  MC chị Hằng còn có nhiệm vụ hoạt náo, tổ chức trò chơi, kể chuyện hay phát quà cho các bạn nhỏ.

Hôm nay You Can Now sẽ chia sẻ với các bạn mẫu lời dẫn Trung thu hấp dẫn, lôi cuốn nhé!

MC sự kiện chào mừng trung thu cần làm những gì?
Chị Hằng xuất hiện: Loa … loa … loa … loa. Các bạn nhỏ ơi, có ai biết chú Cuội ở đâu không nhỉ? Các bạn hãy cùng chị Hằng gọi thật to để mời Cuội xuống đây chơi cùng chúng ta nào. 1,2,3 Chú Cuội ơi!

Chú Cuội ra (đầu đội mũ bảo hiểm): Cuội đây, Cuội đây. Chú Cuội xin chào tất cả các bạn nhỏ.

Chị Hằng: Ồ, sao Cuội lại đội cái gì trên đầu thế này, các bạn nhỏ có thấy Cuội hôm nay ăn mặc lạ quá không ạ?

Chú Cuội: À, chú Cuội đố các bạn nhỏ biết đây là cái gì đấy?

Học sinh: Mũ bảo hiểm ạ

Chú Cuội: đúng rồi, chú Cuội thấy các bạn nhỏ dưới này vui tết trung thu thích quá mà một mình trên cung trăng thì quá là buồn chán. Nên nhân lúc Ngọc Hoàng đang ngủ, Cuội đã lẻn trốn xuống đây để vui chơi cùng các bạn nhỏ đấy.

Nhưng chú Cuội ơi, sao chú lại phải đội mũ bảo hiểm ạ?

Chú Cuội: các bạn biết vì sao không? Là tại vì đường từ cung trắng xuống đây rất là xa nên Cuội phải đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cũng như không bị vi phạm giao thông đấy.

Chị Hằng: Ôi, các bạn nhỏ có thấy chú Cuội chấp hành luật ATGT tốt không ạ? Các bạn nhỏ khi ra đường, hay đi xe với cha mẹ cũng nhớ đội mũ bảo hiểm như chú Cuội để đảm bảo an toàn nhé, các em.

Bây giờ chị Hằng có một câu hỏi muốn hỏi các bạn nhỏ dưới đây ạ, ai trả lời chính xác sẽ được nhận 1 phần quà từ chị Hằng nhé. Có bạn nào biết hôm nay là ngày gì không ạ?

Học sinh: tết trung thu ạ

Chị Hằng: đúng rồi. Vậy các em cho chị biết ý nghĩa tết trung thu là gì được không? Bạn nào biết giơ tay trả lời để được nhận quà ạ. Có vẻ như câu này khó rồi, không thấy bạn nào giơ tay cả.

Vậy bây giờ, chị Hằng và chú Cuội sẽ kể cho các em nghe ý nghĩa về ngày tết trung thu nhé.

Tết trung thu được tính theo âm lịch là ngày 15 tháng 8 hàng năm. Đây là ngày tết thiếu nhi, dành cho các em nhỏ, chính là ngày các em được nhận những món quà từ bố mẹ, người thân, là đèn ông sao, bánh trung thu, đồ chơi,… Có ai trong số các em nhỏ ở đây mà chưa được tặng quà không ạ, chị Hằng sẽ ưu tiên tặng món quà tết trung thu hấp dẫn này cho những bạn đó ạ.

Có bạn nhỏ nào chưa được bố mẹ tặng quà không ạ? Các bạn nhỏ giơ tay nhiều quá!! Chú Cuội: chị Hằng ơi, Cuội cũng muốn được nhận quà trung thu như các bạn nhỏ cơ.

Chị Hằng: Vậy thì bây giờ, chị Hằng sẽ đưa ra một trò chơi giải đố, ai nhanh giơ tay và trả lời chính xác sẽ được nhận quà ngay, các ban nhỏ thấy thế nào ạ.

Học sinh: Vâng ạ

Chú Cuội: thế chị đố nhanh đi ạ.

Chị Hằng: được rồi, được rồi. Câu đố đầu tiên như sau:

“Cái gì năm cánh, mà chẳng biết bay, em cầm trên tay, đêm rằm tỏa sáng”

Chú Cuội: ồ, là cái gì ta? Sao khó thế chị Hằng. Cuội chịu không trả lời được đâu, có bạn nào biết đáp án câu đố này thì trả lời giúp Cuội với.

Chị Hằng: bạn nào trả lời giúp Cuội, mà đúng cũng có quà trung thu đấy nhé

Học sinh trả lời

Chú Cuội: bạn nhỏ này trả lời đúng không các em? Chị Hằng ơi, bạn nhỏ này trả lời đúng chưa ạ?

Chị Hằng: đáp án chính là chiếc đèn ông sao, bạn nhỏ này đã trả lời đúng và sẽ nhận được một phần quà của chị Hằng nhé. Chúc mừng em.

(Chị Hằng, chú Cuội cùng đội văn nghệ biểu diễn bài “ Chiếc đèn ông sao”)

Chú Cuội: cảm ơn các bạn nhỏ, tiết mục múa đẹp quá. Thế các bạn có biết chú Cuội ở đâu không nhỉ?

Học sinh: trên cung trăng ạ

Chú Cuội: vậy chú Cuội khi kéo lên cung trăng thì mang theo vật gì? Cây sáo, cái rìu hay cái búa? Đố bạn nhỏ nào biết câu trả lời đấy! Cuội sẽ tiếp tục phát quà trung thu cho ai trả lời nhanh và đúng câu hỏi này nhất nhé.

(Cuội gọi 1 em lên trả lời và trao quà)

Để tiếp tục chương trình vui tết trung thu ngày hôm nay, xin mời các vị đại biểu, các em nhỏ và các bậc phụ huynh thưởng thức bài hát ………………………… do……………………… thể hiện.

Chị Hằng: vừa rồi chị Hằng và chú Cuội cũng các em nhỏ đã chơi trò giải đố có quà rất vui, rồi được nghe các bạn hát rất hay, múa cũng rất đẹp nữa. Chị Hằng đề nghĩ chún ta cùng nổ một tràng pháo tay chúc mừng các bạn nhỏ nào.

Chú Cuội: Tiếp theo chương trình, chú Cuội sẽ đem đến cho các bạn nhỏ cùng Chị Hằng những tiết mục ảo thuật cùng xiếc hề vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng nhau chào đón những nghệ sĩ của chúng ta nào các em.

(các nghệ sĩ biểu diễn và mời 1,2 em nhỏ lên giao lưu thực hiện cùng)

Chị Hằng: Các em ơi, hôm nay các em có thấy vui không ạ? Không để các em phải chờ lâu nữa, chương trình phá cỗ trông trăng sẽ diễn ra ngay bây giờ.

Kính thưa các vị đại biểu, chương trình vui tết trung thu, đêm hội trăng rằm đến đây là kết thúc. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh, ban lãnh đạo, cùng toàn thể các em nhỏ đã tới dự đêm trung thu đầm ấm và hết sức vui nhộn hôm nay. Chúc các em nhỏ luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn nghe lời ông bà cha mẹ nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

MC sự kiện chào mừng trung thu cần làm những gì?

Trên đây mới là một kịch bản lời dẫn chương trình trung thu mà You Can Now đưa ra cho các bạn tham khảo. Một kịch bản chương trình trung thu hay sẽ tăng thêm sự thích thú cho các bé, chúc các bạn thành công.

MC sự kiện chào mừng trung thu cần làm những gì?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755