MC phải nói tròn vành, rõ chữ Kiên thức MC - dẫn chương trình

Đó là lời khuyên của MC Thảo Nguyên dành cho thí sinh trước khi bước vào Cuộc thi tuyển người dẫn chương trình HCM'S NEXT TOP MC 2018.


Cuộc thi do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Người dẫn chương trình Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra vào ngày 8.9.
Theo MC Thảo Nguyên (giải ba cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2006), để phần thi của mình thuyết phục người khác, bên cạnh những kỹ năng cần có như nói trôi chảy, tròn vành, rõ chữ..., thì người dẫn chương trình còn phải nói được những cảm xúc thật của mình: “Các bạn không cần nói những từ hoa mỹ, sáo rỗng mà phải nói những lời thực sự xuất phát từ trái tim của mình để làm lay động người khác”, MC Thảo Nguyên, khuyên.
Còn MC Hoàng Trí, người dẫn chương trình truyền hình, phát thanh viên Đài Tiếng nói Việt Nam, chia sẻ: “Người MC giỏi thì nói làm sao phải lôi cuốn, thu hút người nghe. Các bạn phải có khả năng dẫn dắt khán, thính giả và làm chủ được sân khấu. Làm sao phải thuyết phục được người đối diện và khiến họ phải chia sẻ, tâm sự tận đáy lòng của mình”.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/
 

Viết bình luận