MC Lê Thăng: Nghề MC và công việc kinh doanh giúp tôi sống tốt Kiên thức MC - dẫn chương trình

Với lối dẫn lôi cuốn, Lê Thăng đang là một trong những MC được nhiều người yêu thích trong các chương trình Sao và xe, Việt Nam hội nhập của đài VTC...

MC Lê Thăng: Nghề MC và công việc kinh doanh giúp tôi sống tốt


Sở hữu ngoại hình bắt mắt, phong cách lịch lãm, chững chạc kết hợp với lối dẫn chương trình lôi cuốn, Lê Thăng đang là một trong những MC được nhiều người yêu thích trong các chương trình Sao và xe, Việt Nam hội nhập của đài VTC, Câu chuyện hội nhập của Truyền hình Nhân dân, Tâm hồn Việt của đài VTV, Talk show Bắt mạch tình yêu trên Kênh Style TV hay trong các bộ phim Huyền sử thiên đô, Sắc màu phái đẹp, Ba đám cưới một đời chồng, MV ca nhạc của ca sĩ Lâm Phi Quỳnh. ...
Ngoài công việc MC được nhiều người biết đến Lê Thăng còn phụ trách mảng BĐS của một tập đoàn lớn. Bận rộn với hai công việc cùng lúc nhưng Lê Thăng luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi có một cuộc sống hạnh phúc, một sự nghiệp mà nhiều người ao ước. Trải lòng với PV, Lê Thăng cho biết đó là thành quả của sự nỗ lực và cố gắng của anh trong suốt một quá trình dài.

MC Lê Thăng: Nghề MC và công việc kinh doanh giúp tôi sống tốt

Luôn nuôi cảm xúc mỗi ngày

-Tôi rất ấn tượng với cách gợi chuyện, với sự chủ động và cảm xúc mà Lê Thăng vẫn giữ được trong khi trò chuyện với nhân vật, làm MC. Điều gì giúp anh giữ nguyên vẹn xúc cảm đó?

Muốn giữ thì phải "nuôi"! Tôi cũng làm MC cũng được gần 9 năm rồi, nên tôi hiểu mình cần gì để khám phá và tái khám phá những cảm xúc của chính mình trước những con người, những câu chuyện xứng đáng.

Nghề MC cũng là nghề của ánh đèn sân khấu, nên cần thanh và sắc! Nhưng không đủ đâu, nếu bạn muốn làm nghề dài hơn, định danh trong lòng khán giả thì việc bạn nói gì và nói như thế nào rất quan trọng! Do đó, đôi khi không còn quá trẻ như tôi lại là một lợi thế của nghề host, MC đó!


- Trong cơn bão giá, cát-sê của anh tăng hay giảm so với trước đây?

Có thể đo mức độ tăng, giảm cát-sê ở thị trường giải trí sôi động như TP.HCM. Còn ở Hà Nội, tình hình có vẻ bình ổn hơn. Trong quá trình dài thì cát-sê của tôi có tăng lũy tiến.

-Ca sĩ có thể hát nhép hoặc lui về làm công tác giảng dạy thanh nhạc hay làm đĩa. Còn MC cao tuổi đâu có nhiều “đất” để “dụng võ”.

Bạn lo lắng cho người làm nghề MC như vậy rất đáng quý, nhưng tuổi thọ nghề này dài lắm. MC không phải là người trình diễn năng khiếu kiệt xuất mà sợ bị mai một hay nhàm chán. Độ hấp dẫn của nghề này còn liên quan đến tích lũy kinh nghiệm. Ở mỗi giai đoạn, tích lũy khác thì thể hiện khác, “gừng càng già càng cay” mà. Khán giả cũng muốn nghe những lời nói chứa đựng chiêm nghiệm, cả xử lý của người có kinh nghiệm cũng khác.
MC và kinh doanh đều tạo cho tôi những thử thách

- Ngoài công việc MC, nghe nói anh còn có tiếng trong giới bất động sản?

Hiện tại tôi đang phụ trách mảng bất động sản trong 1 tập đoàn lớn tại Việt Nam. Công việc bất động sản giúp tôi chủ động hơn, không bị gò bó về thời gian nên có điều kiện hoàn thành vai trò làm làm chủ gia đình tốt nhất và làm nghề MC.

- Có khi nào anh phải đứng giữa lựa chọn làm việc gì và bỏ việc gì hay không?

Chưa bao giờ tôi có ý định sẽ làm điều đó. Công việc MC giúp cho tôi những thăng hoa thú vị trong đời sống và để tâm hồn mình không già cỗi. Cả hai đều tạo cho mình nhiều thử thách đó là phải bổ sung kiến thức thường xuyên. Thử thách làm cuộc sống không tẻ nhạt. Nên tôi rất hạnh phúc với lựa chọn của mình và chưa bao giờ có ý định từ bỏ một trong hai.

- Công việc nào mang lại cho Lê Thăng thu nhập cao hơn?

Cả hai công việc đều giúp tôi có cuộc sống ổn định tốt hơn.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/
 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755