5 Lưu ý giúp bạn tổ chức Lễ giáng sinh thành công Kiên thức MC - dẫn chương trình

Một nguyên tắc bất hủ giúp bạn thành công trong bất kỹ chương trình nào đó là 5W1H:

  • When: Sự kiện diễn ra khi nào
  • Why: Mục đích của sự kiện là gì
  • Where: Sự kiện được tổ chức ở đâu
  • Who: Những ai là khách mời
  • What: Xác định có gì ở sự kiện
  • How: Tổ chức sự kiện như thế nào? Các bước thực hiện để có được buổi tiệc Noel thành công

Một số lưu ý các bạn cần để tâm giúp chương trình Noel trở nên ấm cúng và thành công

1, Thiệp mời dự tiệc Noel

Với thiệp mời dự tiệc Noel, bạn có thể chọn những mẫu thiệp handmade để tạo sự gần gũi và thân thiện với mọi người. Sự mới lạ từ hình thức đến màu sắc của thiệp handmade sẽ tạo nên sự khác biệt so với những chiếc thiệp in bằng giấy couche, bristol, fort.... Chỉ với một cái nhìn thoáng qua cũng đủ khiến mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Và không thể tránh khỏi có những đối tượng phát sinh, lúc này bạn đã dự phòng khoảng 10 - 20 thiệp cho những đối tượng phát sinh hay viết sai thông tin chẳng hạn thì đó là phương án tuyệt vời đúng không nào!

Thời gian thông báo thông tin về bữa tiệc thích hợp nhất là trước một tuần diễn ra ngày tiệc. 

2. Bố trí và trang trí bàn tiệc

Không khí ngày Noel khiến bạn nghĩ ngay tới sự ấm cúng và quây quần. Do đó, bạn nên bố trí bàn tiệc với ghế ngồi có khoảng cách vừa phải để tăng tương tác cho người tham dự. Bàn tiệc trong đêm Noel có thể trang trí theo tông màu chủ đạo như xanh lá, đỏ, trắng. Tuy nhiên, bạn nên khéo léo bố trí những dụng cụ ăn uống một cách tinh tế để tiết kiệm không gian trên bàn tiệc. 

3, Thực đơn trong đêm Noel

Thực đơn trong bữa tiệc Giáng Sinh nên lựa chọn hài hòa giữa đồ ăn và thức uống. Tuy ngày lễ xuất phát từ phương Tây nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn thực đơn kiểu Á để chiêu đãi. Tùy vào đối tượng tham gia là người ngoại quốc hay trong nước để chọn thực đơn kiểu Âu hoặc Á được trang trí theo chủ đề của ngày Noel. 

4.Tổ chức chương trình Giáng Sinh

Một kịch bản sáng tạo và thú vị sẽ có vai trò quan trọng trong chương trình Giáng sinh. Kịch bản thực hiện chương trình chào đón lễ Giáng Sinh cần có những hạng mục sau:

  • Tên chương trình
  • Slogan thể hiện thông điệp của bữa tiệc
  • Chủ đề thực hiện (Concept tổng thể)
  • Theme (Màu sắc chủ đạo)

5,  Địa điểm tổ chức sự kiện Noel

Việc xác định quy mô lẫn số lượng người tham gia từ lúc sớm sẽ giúp bạn có thời gian lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. 

Ở Việt Nam, chúng ta không xa lạ gì với thời tiết thất thường, không khí lạnh cũng tràn về nhiều. Do đó, lựa chọn tổ chức chương trình tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới là phương án an toàn. Bạn sẽ đỡ tốn một khoản chi phí dành cho việc quản lý rủi ro và dự phòng đồ đạc.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755