Lợi ích của việc viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1 lớp 2 Kiến thức - kĩ năng luyện chữ

Trong thời kỳ bàn phím dần thay thế cho bút và giấy, các em nhỏ đang dần được tiếp xúc với máy vi tính từ rất sớm. Nhiều em dần cảm thấy việc học viết bằng tay đang trở nên không cần thiết trong khi các em có thể gõ nhanh hơn nhiều trên bàn phím hay trên bề mặt máy tính bảng.

Việc viết chữ đẹp, với các em, lại càng vô nghĩa khi chữ trên máy tính đã xếp thành từng hàng ngay ngắn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đều cho rằng trẻ em nên tập viết từ sớm, vì việc này sẽ giúp các em rất nhiều trong tương lai. Một vài lợi ích của việc viết chữ cho trẻ em lớp 1, lớp 2 bao gồm:

•    Chuẩn bị cho việc học chữ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các em trong lứa tuổi từ 5 đến 6 tuổi sử dụng các bộ phận thiết yếu của não bộ dùng cho việc đọc khi bắt đầu tập viết. Các em được cho xem một chữ cái và được yêu cầu vẽ/viết lại chữ, tô theo chấm có sẵn hoặc gõ trên bàn phím. Các bản scan cho thấy việc vẽ /viết chữ kích hoạt các phần não bộ người lớn sử dụng để đọc và viết, trong khi việc gõ hầu như không kích hoạt điều này.

•    Tăng hiệu quả và sáng tạo

Một nghiên cứu khác cho thấy việc viết tay và gõ phím sử dụng các phần não bộ khác nhau hoàn toàn. Việc viết tay giúp các em viết nhiều từ hơn, nhanh hơn, và thể hiện được nhiều ý tưởng hơn việc gõ phím. Nghiên cứu liên quan cho thấy rằng khi làm một bài tập viết tay, các em lớp 5 viết chữ đẹp kích hoạt nhiều phần trong não bộ (bao gồm các phần liene quan đến nhận diện, ngôn ngữ và trí nhớ) hơn các bạn cùng khóa nhưng chữ viết xấu hơn.

•    Giúp đỡ vượt qua khó khăn trong học tập

Những người có khó khăn trong việc tiếp thu được lợi nhiều từ việc viết tay. Một báo cáo năm 2012 cho thấy dạy trẻ em viết tay có thể giúp điều trị chứng khó đọc. Viết tay giúp các em nhỏ học được chiều đọc chữ từ trái sang phải, và phát triển các kỹ năng nhằm tránh việc đảo ngược chiều chữ (nhầm “b” và “d”, ví dụ). Viết chữ đẹp giúp tăng tốc độ viết, độ dễ đọc, và đánh vần.

•    Cách giao tiếp độc nhất

Thư tay luôn đặc biệt, riêng tư và chứa nhiều cảm xúc hơn là tin nhắn hay e-mail. Mỗi khi trẻ em viết thư và thiệp cho người thân, hay mỗi khi chúng ta nhận được những lá thư viết tay trong hòm thư, chắc chắn ta đều thấy rất vui mừng, ấm áp. Không gì đặc biệt hơn một lá thư viết tay, với một chữ ký đẹp cộp mác ở cuối cùng.

Với những lợi ích như vậy, tại sao bạn chưa đăng ký cho bé nhà mình một khóa học luyện chữ đẹp tại trung tâm Youcannow ngay bây giờ? Với đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn bé của bạn sẽ cải thiện được chữ viết của mình chỉ sau 10 buổi học. Thông tin chi tiết tại đây, các bạn ấn link xem nhé! 

 
Gọi ngay 0985349755