Làm thế nào để cái thiện kỹ năng chơi beatbox Khóa học Beatbox

Một màn trình diễn beatbox phải bao gồm ít nhất 3 cấp độ diễn ra cùng một lúc: âm thấp, trung và cao độ. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng chơi beatbox, bạn phải luyện tập cả 3 cấp độ này cùng một lúc. 

Một màn trình diễn beatbox phải bao gồm ít nhất 3 cấp độ diễn ra cùng một lúc: âm thấp, trung và cao độ. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng chơi beatbox, bạn phải luyện tập cả 3 cấp độ này cùng một lúc. Để làm được điều đó, trước tiên bạn phải luyện tập từng cấp độ một. Sau khi bạn có đã thành thục từng cấp độ một, bạn có thể bắt đầu kết hợp chúng lại với nhau như thể bạn thực hiện chúng đồng thời cũng một lúc. 
 

Làm thế nào để cái thiện kỹ năng chơi beatbox

Hướng dẫn

1. Sử dụng giọng nam cao để tạo âm cao tổng hợp. Đây là giọng cao so với giọng thông thường, nghe mỏng và thành thót như tiếng chim hót. Để tạo được nó bạn phải đẩy giọng lên những nốt cao nhất so với giọng thông thường của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự rung tại đỉnh miệng thay vì từ phía dưới cổ họng- nơi phát ra giọng thường của bạn. Bây giờ bạn hãy thử tạo ra một giai điệu tổng hợp sử dụng giọng cao với âm như “do”. Gắn kết chúng lại với nhau như mẫu thường “do-do-do-do” theo nhịp. 

2Mím môi lại và sau đó đẩy luống khí ra ngoài để tạo âm môi rung. Hãy tạo một chuỗi âm bằng giọng thường của bạn. Nó sẽ nghe giống như bạn đang thổi bong bong hay tiếng động cơ thuyền. Âm thanh đó thông thường không có giai điệu. nó thường được sử dụng tạo hiệu ứng gõ nhịp trong beatbox. 

Làm thế nào để cái thiện kỹ năng chơi beatbox

3. Tạo nên các giai điệu đảo phách. Sự đảo phách là việc sử dụng âm đẩy và âm lưới được tạo ra từ cổ họng và lưỡi ở những vị trí khác biệt. Thay vì sử dụng âm đẩy ở âm đầu và âm lưới tại âm thứ ba, hãy làm theo cách khác thông thường. 

4. Ghép tất cả các âm lại với nhau. Bắt đầu với âm tổng hợp. Hãy tạo nên một giai điệu với giọng nam cao và âm tiết “do”. Chèn âm đẩy và âm rung vào vị trí thứ nhất và thứ ba. Bởi vì giọng nam cao là giọng hát còn âm đẩy và âm lưới là sự âm gõ được tạo ra bở sự thổi và hít luồng khí qua môi, bạn có thể tạo chúng cùng lúc. Chèn thêm các hiệu ứng âm thanh bằng các âm môi rung. Việc này sẽ làm gián đoạn giai điệu một nốt, nhưng người nghe sẽ không nhận thấy được điều đó. Chuyển âm đẩy và âm lưới đến nốt thứ 2 và thứ 4 để tạo sự đả phách nhanh. Quay lại với nốt 1, nốt 3 để tạo giai điệu nguyên bản. kết hợp các âm tổng hợp, môi rung và đảo phách sẽ cải thiện kĩ năng beatbox của bạn một cách đáng kể.

 

Dịch bởi Youcannow.vn

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755