Kỹ năng Livestream bán hàng online Kiên thức MC - dẫn chương trình

Mạng xã hội ngày càng được nhiều người sử dụng, Facebook, Zalo, Instagram,… trở thành thị trường màu mỡ cho những người bán hàng. Độ tương tác càng lớn, sản phẩm càng được tiếp cận đến khách hàng nhanh, từ đó sẽ có doanh thu khủng. Hiện nay, các shop và cá nhân bán hàng online thường dùng Livestream để đưa sản phẩm trực tiếp tới khác hàng. Nếu người bán có khả năng ngôn ngữ tốt, test sản phẩm trực tiếp hoặc kể chuyện có duyên sẽ khiến khách hàng thích thú và tìm đến mua.

Nếu mẫu mã, chất lượng, giá cả sản phẩm đều như nhau thì khách hàng sẽ mua hàng của ai? Tất nhiên là hơn nhau ở kỹ năng bán hàng, “duyên” bán hàng, bạn duyên dáng trước ống kính sẽ tạo thiện cảm cho ngước khác, từ đó họ mua hàng vì bạn, chưa chắc vì sản phẩm. Vì vậy, Livestream được đánh giá là cách thức bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

Livestream bán hàng phải có ngoại hình đẹp?

Không phủ nhận ngoại hình xinh đẹp sẽ có lợi thế hơn nhưng khả năng giao tiếp, sự thông minh khi nói chuyện, giới thiệu sản phẩm mới là yếu tố quyết định khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không.

Nếu hai cô nàng cùng livestream giới thiệu về một sản phẩm, có thể các anh sẽ click vào xem của cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp hơn nhưng nếu nàng ta nói chuyện bình bình, không duyên, kiểu nhát gừng,… hẳn bạn sẽ out ngay và không xem tiếp.

Nhưng một cô nàng kém xinh hơn, nói chuyện thu hút, hấp dẫn, bạn hẳn sẽ xem đến cuối cùng đúng không? Với sự duyên dáng, khéo léo của mình, cô ấy biết cách lôi cuốn, tạo niềm tin nơi khách hàng. Từ đó, dễ dàng bán được hàng.

Còn những cô vừa xinh vừa nói chuyện duyên dáng thì không cần phải nói, họ đương nhiên sẽ trở thành những người bán hàng giỏi nhất rồi!

livetream bán hàng online

Tôi có quen rất nhiều bạn nói chuyện bên ngoài rất duyên, mạnh dạn nhưng cứ đứng trước ống kính máy quay, người lạ, chốn đông người là ngại ngùng, nói chuyện kém duyên hẳn đi. Do bạn đó không tự tin. 

Vì vậy, tôi khuyên các bạn nếu chưa tự tin nói chuyện chốn đông người hay trước ống kính thì nên tham gia một khóa học MC để củng cố kĩ năng diễn đạt, giao tiếp được tốt hơn.

Livestream bán hàng online giọng nói phải tốt, diễn đạt mạch lạc, bạn ấp úng, sẽ làm khách hàng không có nhiều niềm tin nơi bạn, không có nhiều niềm tin vào sản phẩm.

Nếu bạn quay clip trước rồi đăng thì có thể làm lại, chỉnh sửa những đoạn chưa ưng ý nhưng như thế sẽ không tạo độ tin tưởng cao như livestream bán hàng trực tiếp.

Khi livestream nên chú ý giọng nói, cách xưng hô đúng mực để không làm phật ý khách hàng. Tuy nhiên, một số người bán hàng thích kiểu xưng hô thể hiện tính thân thiết, cởi mở. Nhưng đừng làm quá! Bạn sẽ bị mất những khách hàng khó tính.

Quan trọng nhất có lẽ là lời chào hỏi khách hàng ngay khi bắt đầu livestream. Hãy chuẩn bị khâu hậu kì thật kĩ càng, bấm live là bạn phải bắt đầu trôi chảy ngay.

Ngoài lời nói, bạn còn phải chú ý tới ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, nụ cười để diễn đạt ý đang cần chia sẻ. Nhưng đừng lo lắng quá! Chỉ cần bạn chuẩn bị một tâm lý thật tốt, đầy tự tin sẽ làm được thôi. Kỹ năng là cả một quá trình, không ai tự nhiên giỏi ngay mà không cần luyện tập. Vì vậy, bạn hãy chăm chỉ, thành công sẽ đuổi theo bạn.

Cuối cùng, You Can Now chúc các bạn ngày càng tự tin trong giao tiếp và trở thành người bán hàng xuất sắc.

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755