Kinh nghiệm xin việc làm MC dẫn chương trình Kiên thức MC - dẫn chương trình

Bạn muốn xin việc làm MC, người dẫn chương trình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Những kinh nghiệm xin việc làm MC, dẫn chương trình hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn định hướng và chuẩn bị tốt hơn, tăng cơ hội thành công cho mình.

 

Kinh nghiệm xin việc làm MC dẫn chương trình

Trở thành một MC, người dẫn chương trình là lựa chọn nghề nghiệp không hề dễ dàng. Bạn phải vừa có năng khiếu lại vừa phải thường xuyên rèn luyện để nâng cao kỹ năng, ngày càng chuyên nghiệp ấy. Bên cạnh đó, xin việc làm MC, người dẫn chương trình có thể hơi khác so với các nghề nghiệp khác.

1. Chắc chắn về niềm đam mê của bản thân
Nghề MC, người dẫn chương trình có thể tồn tại những rào cản và khiến bạn phải trải qua một số thăng trầm. Bạn sẽ không dễ gì tạo dựng và duy trì danh tiếng trong thời gian dài. Do đó, trước khi xin việc làm, hãy tự hỏi bản thân về niềm đam mê thực sự của bạn. Chỉ có niềm yêu thích và sự kiên định mới giúp bạn "giữ lửa", càng thêm quyết tâm để thành công trong lĩnh vực này


2. Mẹo tạo CV xin việc làm MC, người dẫn chương trình
MC, người dẫn chương trình là người dẫn dắt một chương trình, sự kiện, ảnh hưởng đáng kể tới thành công cuối cùng. Bạn có thể giữ cho mọi thứ trôi chảy trong các lễ cưới, tạo không khí trong các sự kiện công ty, buổi hoà nhạc hay các chương trình khác. Để tạo CV xin việc chuyên nghiệp, bạn đừng quên đề cập đến các khả năng của mình như:
+ Có thể nghiên cứu và lên kịch bản dựa vào yêu cầu, ngân sách, lịch trình được cung cấp.
+ Tự tin, giỏi giao tiếp và xử lý tình huống.
+ Giới thiệu chương trình và khách mời, v.v. một cách trôi chảy, phù hợp với từng sự kiện.
+ Khả năng giữ cho sự kiện diễn ra trôi chảy theo lịch trình và thời gian.
+ Đảm bảo rằng khách mời và khán giả cảm thấy thoải mái.
Nếu bạn là người hướng ngoại với tính cách sôi nổi, vui vẻ, sự nghiệp như một MC, người dẫn chương trình là hoàn hảo với bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đưa những phẩm chất này vào CV của mình, đặc biệt là nếu bạn xin vào các công ty chuyên về một mảng nhất định, hãy liệt kê những gì bạn thấy liên quan trực tiếp. 
Bạn cũng nên chỉ ra kỹ năng làm việc dưới áp lực, suy nghĩ sáng tạo nhanh để giúp bạn điều hướng các tình huống bất ngờ và khiến khán giả phấn khích, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tuyệt vời. Bằng cấp về truyền thông đại chúng, quản lý sự kiện hoặc bất kỳ khóa học liên quan nào khác cũng sẽ được đánh giá cao.
Cuối cùng, CV của bạn cũng nên thể hiện được sự chuyên nghiệp, sáng tạo thông qua mẫu CV mà bạn thấy phù hợp nhất Tại đây: https://goodcv.vn/mau-cv-xin-viec.html

3. Kinh nghiệm phỏng vấn cho vị trí MC, người dẫn chương trình


Kinh nghiệm xin việc làm MC dẫn chương trình

Phỏng vấn là quá trình nhà tuyển dụng và ứng viên đánh giá lẫn nhau xem định hướng công việc, trình độ và kỹ năng, cách ứng xử có phù hợp hay không. Trong cuộc phỏng vấn dành cho vị trí MC, người dẫn chương trình, thông thường sẽ bao gồm cả các câu hỏi thông thường và câu hỏi tình huống để đánh giá khả năng phản ứng của ứng viên.
Trước khi tham dự phỏng vấn, bạn có thể luyện tập trả lời những câu hỏi có khả năng được đề cập đến thông qua diễn đàn hoặc các hội nhóm trên Internet. Ngoài ra, bạn có thể tự suy nghĩ ở góc nhìn của nhà tuyển dụng: họ sẽ muốn biết những gì về bạn?
Cuối cùng, nếu trong quá trình học hỏi, tham dự chương trình đào tạo chính quy và các khoá học ngắn bạn đã thực hành nhiều, gặp nhiều tình huống, bạn sẽ ứng phó tốt hơn nếu gặp câu hỏi tình huống.


4. Chuẩn bị cho bài kiểm tra kỹ năng dẫn chương trình
Thông thường, người phỏng vấn sẽ yêu cầu ứng viên chuẩn bị và thử làm MC, biên tập viên, người dẫn chương trình được chỉ định để đánh giá từ giọng nói, tư thế, ngôn ngữ cơ thể, v.v. Như đã nói ở trên, kinh nghiệm dẫn chương trình thực tiễn sẽ rất hữu ích cho bạn. 
Tuỳ thuộc vào việc được yêu cầu làm MC cho chương trình, sự kiện gì mà bạn lên kịch bản ngắn và có cách thể hiện thích hợp. Ví dụ như đám cưới, hội chợ, hoà nhạc, v.v. đều khác nhau. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài câu nói hài hước để tạo không khí. Đừng quên thể hiện tự tự tin, phong thái đĩnh đạc, thanh lịch.


5. Chọn trang phục và giữ gìn giọng nói ở trạng thái tốt nhất
Sự hiện diện, ngoại hình và giọng nói là "tài sản" của mỗi MC, người dẫn chương trình. Khi tham dự phỏng vấn, bạn phải đảm bảo chọn đồ phù hợp, makeup đẹp, ấn tượng và giữ cho giọng nói ở trạng thái tốt nhất. Việc để cho mình bị viêm họng, khàn giọng, v.v. sẽ khiến bạn không thể hiện được bản thân.
Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm xin việc làm MC, dẫn chương trình sẽ hữu ích cho bạn. Hãy dành thời gian chuẩn bị và thực hànhnhiều hơn, bạn sẽ nhận lại thành quả tốt hơn.


 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755